Tuesday, April 16, 2024


Báo giá máy phay mới nhất 2023

Báo giá máy phay mới nhất 2023 7 bước vận hành máy phay cơ bản nhất cho người mới bắt…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Tư 3, 2024

Báo giá máy phay mới nhất 2023

7 bước vận hành máy phay cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Máy phay CNC là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong hầu hết các nhà máy gia công phay hiện nay. Do đó người thợ cần nắm rõ các bước vận hành máy phay CNC cũng như những lưu ý an toàn khi sử dụng máy. Nhằm mang lại hiệu quả gia công cao nhất cũng như bảo vệ được bản thân và mọi người xung quanh.

Các phần mềm điều khiển vận hành máy phay được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay đa số người vận hành máy CNC sử dụng 2 trong số các phần mềm điều khiển máy CNC thông dụng nhất để điều khiển cho cả máy phay CNC, đó là:

Phần mềm Mach3

Mach3 giao tiếp với phần cứng máy CNC thông qua cổng LPT (cổng song song 25 chân). máy phay 3 trục là gì? Cho phép biến một PC thành một bộ điều khiển máy CNC thời gian thực.

Bộ điều khiển Mach3 hoàn toàn tương thích với các máy phay, tiện CNC, cắt Plasma, máy khắc, cắt Laser.

Giao diện đẹp, dễ dàng tùy biến theo ý thích của người sử dụng.

Hỗ trợ Sethome phôi thông qua Camera.

Khả năng điều khiển lên đến 6 trục CNC.

Nhận file G-Code, M-Code tiêu chuẩn từ các phần mềm CAM

Cho phép tiếp nhập các File có định dạng DXF, BMP, JPG, và các file HPGL qua LazyCam kèm theo Mach3.

Tạo ra GCode qua Wizards có sẵn trong thư viện.

Phần mềm NCStudio

Phần mềm điều khiển NcStudio kết hợp với một số phần mềm khác như JdPaint hoặc JD Soft ArtCam để giúp người vận hành có thể hoàn thiện sản phẩm cắt của mình theo đúng yêu cầu của khách hàng. Mang lại bề mặt cắt gần như chính xác tuyệt đối.

Ngoài việc chịu trách nhiệm ra lệnh chính cho máy CNC làm việc thì phần mềm này còn có một số chức năng phụ. Chẳng hạng như thực hiện từng lệnh đơn, tùy chọn bắt đầu gia công, lưu gốc tọa độ làm việc hiện tại và nạp gốc tọa độ hiện tại,…

Với việc có thể thực hiện đa dạng các chức năng và công dụng khác nhau. Phần mềm NcStudio đã trở thành cánh tay đắc lực cho nhiều kỹ sơ cơ khí hiện nay.

Các thông số trong chế độ cắt

Sau đây là một số thông số chính trong chế độ cắt của quá trình gia công phay.

Lượng chạy dao (mm/vòng):

Là khoảng cách dịch chuyển của dao trên một vòng quay của phôi (hành trình làm việc) hoặc là khoảng cách dịch chuyển của phôi sau một vòng quay của dao (hành trình làm việc).

Thường có lượng chạy dao dọc, ngang, nằm ngang, thẳng đứng, nghiêng hoặc lượng chạy dao hòn. Lượng chạy dao được chọn trên các bảng thông số chuẩn.

Chiều sâu cắt (mm):

Là khoảng cách giữa các bề mặt đang và đã gia công đo theo chiều vuông góc với mặt đã gia công. máy phay cnc 3 trục Gia công thô được lấy gần bằng lượng dư gia công, gia công tinh với bề mặt có độ nhẵn bóng thấp hơn cấp 5 thì lấy t = 0.5 – 2 (mm) , đối với cấp 6,7 thì lấy t = 0.1 – 0.4 (mm).

Tốc độ cắt (m/ph):

Là đoạn đường dịch chuyển của lưỡi cắt đối với mặt đang gia công trong một đơn vị thời gian. Tốc độ cắt khi mài đánh bóng và các nguyên công tương tự tính ra m/s.

Chiều rộng của phôi (mm):

Là khoảng cách giữa các bề mặt đang và đã gia công đo theo mặt cắt.

Chiều dày phôi (mm):

Là khoảng cách giữa hai vị trí liên tiếp của mặt cắt sau một vòng quay của phôi hay sau một lần chạy dao, đo theo phương vuông góc với chiều rộng phôi.

Diện tích phôi (mm2):

Được tính bằng tích của giá trị chiều sâu cắt với lượng chạy dao hoặc chiều rộng phôi với chiều dày phôi.