Wednesday, December 6, 2023


Bó Hoa sen cam tay mang lại ý nghĩa gì mà nhiều cô dâu lựa chọn?

Bó Hoa sen cam tay mang lại ý nghĩa gì mà nhiều cô dâu lựa chọn? Mẫu bó Hoa sen…

By admin_@congacon , in Hoa cưới , at Tháng Chín 27, 2023

Bó Hoa sen cam tay mang lại ý nghĩa gì mà nhiều cô dâu lựa chọn?

Mẫu bó Hoa sen cầm tay cô dâu đẹp 2023

Nét độc đáo của quốc hoa Việt Nam

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao và sức mạnh vốn là những nét tính cách của người Việt Nam.

Hoa sen, là cây thủy sinh lâu năm. Toàn bộ thân, rễ và cuống lá ở dưới nước trong khi cuống hoa và phiến lá ở trên mặt nước.

Hoa sen dù đặt ở đâu thì thân lá vẫn xanh tươi. Khi nở rộ, bông hoa mở rộng với nhiều lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau. ý nghĩa khi trang trí hoa sen trong đám cưới Các cánh hoa có hình dạng giống như những chiếc thuyền úp vào nhau.

Hoa sen tuy thường thấy trên nước đục, nhưng hoa không bị nhơ nhuốc. Thay vào đó, nó thậm chí còn làm sạch nước nơi nó phát triển. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau:

Hoa sen hồng: Hoa sen màu hồng tượng trưng cho Đức Phật và Phật giáo. Nó còn gắn liền với vẻ đẹp của sự giản dị và ý chí sống mạnh mẽ.

Hoa sen trắng: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tâm hồn và tinh thần. Nó tượng trưng cho tấm lòng của Đức Phật, và cũng là sự vượt qua khó khăn trở ngại.

Hoa sen xanh: Hoa sen màu xanh tượng trưng cho trí tuệ và ý thức. Nó cũng tượng trưng cho tự do, hòa bình và thịnh vượng của đất nước.

Hoa sen vàng: Hoa sen vàng tượng trưng cho sự thành tựu giác ngộ trong Phật giáo.

Hoa sen tím: Hoa sen tím tượng trưng cho tâm linh và sự thần bí.

Hoa sen đỏ: Hoa sen đỏ tượng trưng cho tình cảm gắn bó. Nó cũng tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê và lòng trắc ẩn.

Những lưu ý khi lựa chọn Hoa sen cam tay cho cô dâu

Hoa sen là một loài hoa đẹp và ý nghĩa, thường được sử dụng trong các buổi lễ cưới ở Việt Nam. Hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, tình yêu bền chặt và hạnh phúc viên mãn. Tuy nhiên, để có được một bó Hoa sen cam tay ưng ý và phù hợp, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Để có một bó hoa sen đẹp, bạn nên chọn những đoá sen mới chớm nở kết hợp với những cánh sen bung nở mềm mại tỏa hương thơm. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng và cuốn hút.

Khi chọn hoa sen, hãy chọn phần thân sen thẳng và dài để dễ cầm hơn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bó hoa cưới trên tay mình sẽ tuột mất trong tiệc cưới.

Mùa sen nở rộ thường là vào tháng 5 – 6 dương lịch (miền Bắc) và từ đầu tháng 4 (miền Nam), vì vậy bạn nên lên kế hoạch sớm để chắc chắn có hoa cưới đẹp đúng vào dịp hôn lễ.

Hoa cưới cầm tay hoa sen dáng tròn là mẫu phổ biến nhất hiện nay. https://hoacuoivn.net/hoa-cuoi-hoa-sen Để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng thêm dải ruy băng hoặc sợi dây mộc nhỏ để bó lại. Nếu muốn, cô dâu cũng có thể kết hợp thêm với một vài đài sen để tạo sự hài hòa cho tổng thể bó hoa.

Nếu chọn hoa sen màu hồng, bạn có thể mix thêm cùng với một vài chiếc lá màu xanh để giúp bó hoa trông tràn đầy sức sống. Hoặc có thể lấy lá sen bọc ở bên ngoài, vừa đơn giản lại gần gũi.

Bạn có thể kết hợp nhiều màu sen lại với nhau thành một bó dài kết cùng các chồi lá từ thấp đến cao. Đỉnh bó hoa cưới là những bông hoa sen màu trắng, xanh, hồng mang ý nghĩa về sự vun đắp để tạo nên một tình yêu bền chắc và vĩnh cửu. Bố cục hoa như vậy cũng giúp bó hoa cưới trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

Lưu ý rằng, thân hoa sen có những gai nhỏ nên khi tiến hành bó, bạn nên dặn người thợ xử lý để dễ dàng cầm nắm mà không sợ bị thương hay gây hư hại đến trang phục.

Hoa cưới hoa sen là một lựa chọn tuyệt vời cho những cặp đôi yêu thích sự giản dị, truyền thống và thanh cao. Hoa sen không chỉ mang lại vẻ đẹp mộc mạc, ấm áp cho ngày cưới, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu và hôn nhân. Bạn có thể tự bó Hoa cưới hoa sen tại nhà theo các hướng dẫn đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ, hoặc đặt mua các mẫu Hoa sen cam tay đẹp nhất từ các cửa hàng hoa uy tín. Hãy để hoa sen làm nên điểm nhấn cho vẻ đẹp của bạn trong ngày trọng đại nhé!