Các đặc điểm của dao tiện và cách chọn dao tiện phù hợp

Các đặc điểm của dao tiện và cách chọn dao tiện phù hợp

Mảnh dao tiện NC Là gì?

Mảnh dao tiện NC là công cụ được sử dụng để gia công chính xác kim loại, bao gồm thép, Inox, gang, hợp kim nhiệt độ cao và các kim loại màu khác. Chúng có thể thay thế và có nhiều kiểu dáng, cấp độ và kích cỡ khác nhau.

Có một số cân nhắc chính về cách chọn bộ Mảnh dao tiện CNC chính xác. Một trong số đó là hoạt động cắt, cho dù tiện, Phay, hoặc khoan. Hợp kim trên mỗi đơn vị đắt hơn so với các vật liệu dụng cụ thông thường khác, và nó giòn hơn, khiến nó dễ bị mẻ và gãy. cán dao tiện Để khắc phục những vấn đề này, bản thân Mảnh dao tiện hợp kim thường ở dạng một miếng chèn nhỏ cho một dụng cụ có đầu nhọn lớn hơn có chuôi được làm bằng vật liệu khác, thường là thép chuyên làm cán tiện. Điều này có lợi khi sử dụng hợp kim ở bề mặt cắt mà không có chi phí cao và độ giòn khi chế tạo dụng cụ hoàn chỉnh từ Hợp Kim. Hầu hết các đài phay mặt hiện đại sử dụng và nhiều dụng cụ tiện và dao phay ngón.

>>> Máy tiện vạn năng là gì

Các Mảnh dao tiện được sử dụng ở tốc độ cao cho phép gia công nhanh hơn, cuối cùng dẫn đến hoàn thiện tốt hơn. Việc chọn một Mảnh dao tiện chính xác là rất quan trọng vì nó có thể có nguy cơ làm hỏng các chi tiết, máy và sản phẩm giá công.

Điều gì làm cho Mảnh dao tiện NC trở nên tuyệt vời?

Dưới đây là một số lý do khiến Mảnh dao tiện CNC tuyệt vời như vậy so với các dụng cụ cắt khác:

Mảnh dao tiện NC hiệu quả và tiết kiệm chi phí so với các dụng cụ cắt tương tự khác.

Một số mảnh như Wo-C có độ bền cao và kéo dài tuổi thọ công việc.

máy tiện cnc la gì Các mảnh có nhiều hình dạng và cấp độ khác nhau có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.

Mảnh dao tiện tạo ra chất lượng hoàn thiện bề mặt tốt hơn nhiều so với các dụng cụ khác.

Chất liệu của Mảnh dao tiện NC?

Các miếng chèn được làm bằng một số vật liệu khác nhau nhưng thường được cấu tạo bằng Hợp Kim, Bột hợp Kim, gốm, CBN, cermet,, PCD kim cương, Co, silicon nitride và HSS. Lớp phủ trên Mảnh dao tiện CNC làm tăng khả năng chống mài mòn và tuổi thọ của dụng cụ cắt này. Các lớp phủ này bao gồm titanium nitride, titanium carbonitride, titanium aluminum nitride, aluminum titanium nitride, aluminum oxide, chromium nitride, zirconium nitride, and diamond DLC.

>>> Các kiểu chuyển động trên máy gia công tiện

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *