Các loại dao tiện ren trong công nghiệp thường dùng

Các loại dao tiện ren trong công nghiệp thường dùng

Các dòng dao được sử dụng nhiều trong nghành công nghiệp hiện nay là:

Dao phay ngón, dao phay cầu, dao phay mặt cầu, dao phay trụ

Dao tiện CNC ngoài, dao tiện phay trong, dao tiện phay ren, tiện sau nhiệt luyện dao tiện cắt đứt,…

Ngoài ra còn có các loại khác đó là mũi khoan, lưỡi cưa, dao bào ống, ….cũng được sử nhiều trong nghành công nghiệp nặng.

Ứng dụng của dao cắt trong công nghiệp

Tùy theo mỗi lưỡi dao mà có công dụng riêng để gia công các loại vật liệu khác nhau phục vụ mục đích của doanh nghiệp, thông thường các lại dao được sử dụng để gia công như: khuôn dập, cánh tuabin, khuôn nhựa, trục khủy, trục số, tủ điện, mặt bích, bánh rang, hộp số, tủ điện, ổ khóa,…

Về dao phay thường dùng để phay rãnh phay, phay biên, gia công khuôn mẫu. Và đa số dao phay ngón được dùng nhiều trong gia công các loại vật liệu khuôn mẫu.

>>> mua máy tiện cnc cũ

Đặc điểm mảnh chip tiện CNC phay Echain ?

Để đáp ứng nhu cầu cắt gọt của các doanh nghiệp Echain đã ra mắt nhiều loại mảnh dao cắt hợp kim theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Để khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng sản phẩm hơn. Là thương hiệu hàng đầu Đài Loan với quy trình sản xuất hiện đại các dao cụ mảnh chip tiện phay được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản có những ưu điểm nổi bật sau:

Độ cứng: Muốn cắt được vật liệu kim loại thì độ cứng của dao phải lớn hơn độ cứng của vật liệu cần gia công

Gia công vật liệu: cnc tiện Thép cứng, thép chịu nhiệt, thép không gỉ cần có độ cứng >=65HRC

Độ bền cơ học: Trong khi cắt dụng cụ cắt thường phải chịu những lực, xung lực lớn do đó đòi hỏi tính năng sử dụng tốt cần thép có σb, ak cao.

Tính chịu cứng nóng: vật liệu bị nung nóng thường độ cứng giảm đi, tính chịu cứng nóng là khả năng giữ độ cứng ở nhiệt độ cao (không có chuyển biến tổ chức) trong một thời gian dài.

Tính chịu mài mòn: khi vật liệu dao đủ độ bền cơ học thì dạng hỏng chủ yếu là mài mòn. Khi độ cứng vật liệu làm dao cao thì tính chịu mài mòn phải cao.

Tính công nghệ: xét về điều kiện làm việc, vật liệu làm dao có yêu cầu dễ tôi, độ thấm tôi cao, độ dẻo ở trạng thái nguội và nóng, tính dễ gia công… ngoài ra còn cần thêm tính dẫn nhiệt cao, chống va đập và giá thành thấp.

Ứng dụng: Dùng để gia công Thép, Gang, Đồng, Nhôm, Inox, Hợp kim niken,…

.>>> Cấu tạo của Máy tiện CNC như thế nào?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *