Các loại máy móc Gia công cơ khí bằng máy CNC phổ biến

Các loại máy móc Gia công cơ khí bằng máy CNC phổ biến

Công nghệ Gia công cơ khí sử dụng máy CNC

Gia công cơ khí bằng máy CNC là công nghệ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ khí. Cơ khí CNC được đánh giá là phương pháp ưu việt khí có thể gia công chi tiết với độ chính xác tuyệt đối.

Vậy Gia công cơ khí sử dụng máy CNC là gì? Công nghệ này có ưu nhược điểm gì? giá máy tiện cnc Cùng CAD/CAM VIỆT NAM tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Hãy cùng bắt đầu từ kiến thức về máy CNC!

Ứng dụng CNC:

Gia công cơ khí sử dụng máy CNC đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, ngay từ sản xuất đồ nội thất bằng gỗ, đến các thành phần siêu chính xác cho Hàng không vũ trụ hoặc các thành phần quan trọng cho Ô tô. Công nghệ sản xuất này được sử dụng để sản xuất các bộ phận . Nó tối ưu cho các nguyên công tùy chỉnh một lần cũng như sản xuất hàng loạt cho nhiều bộ phận. Máy CNC là loại máy chủ chốt trong ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu hoặc đúc khuôn. Nó là công nghệ sản xuất quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất.

Như bạn có thể đã đọc, có nhiều loại máy CNC khác nhau, tất cả đều phục vụ các chức năng khác nhau. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của những cỗ máy này và khả năng thực sự của chúng. Hãy nhớ rằng, mỗi máy CNC đều có những tính năng và cách sử dụng riêng biệt và bạn nên nghe hướng dẫn từ chuyên gia.

Gia công cơ khí CNC là gì?

Khái niệm

Gia công cơ khí sử dụng máy CNC, hay Gia công cơ khí CNC là công nghệ hiện đại được sử dụng phổ biến nhất trong ngành cơ khí. Các máy CNC sẽ điều khiển sự di chuyển các trục máy hay các dụng cụ gia công cắt gọt chi tiết theo đúng biên dạng đã được xác định từ trước.

Bản chất của công nghệ này là sử dụng máy móc loại bỏ vật liệu khỏi phôi để tạo chi tiết dựa trên mô hình CAD.

Một máy CNC sau khi được lập trình sẽ hoạt động liên tục và không dừng cho đến khi sản phẩm tạo thành đúng như yêu cầu

Vật liệu dùng trong Gia công cơ khí sử dụng máy CNC

Tất cả các vật liệu kỹ thuật đều có thể sử dụng phương pháp Gia công cơ khí sử dụng máy CNC (nhôm, inox, đồng, thép…). Tuy vậy công nghệ CNC thường được dùng gia công kim loại (cả tạo mẫu và sản xuất hàng loạt).

Ví dụ như nhựa thường khó Gia công cơ khí CNC vì độ cứng thấp, nhiệt độ nóng chảy thấp. Thay vào đó Gia công cơ khí vật liệu nhựa được dùng trong quá trình tạo mẫu. các loại máy gia công cơ khí cnc Sau đó mẫu sẽ dùng để sản xuất hàng loạt thông qua phương pháp ép nhựa.

Ưu, nhược điểm của Gia công cơ khí CNC

Gia công cơ khí có ưu điểm là tự do thiết kế. Nhưng không phải mọi kiểu hình đều có thể gia công bằng máy CNC. Độ phức tạp của thiết kế có thể dẫn đến việc không thể sản xuất. Hoặc tốn nhiều chi phí sản xuất và nhiều bước gia công hơn.

Một hạn chế của phương pháp Gia công cơ khí CNC là phụ thuộc vào hình dạng của công cụ cắt. Ví dụ các cạnh phí trong của 1 khe trong khi Gia công cơ khí luôn được làm tròn. Bởi công cụ gia công có dạng hình trụ

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *