Cách nhận biết Mật ong nguyên chất và pha trộn

Cách nhận biết Mật ong nguyên chất và pha trộn

Ong đi lấy mật như thế nào!

Để có được những giọt mật ong nuôi ấu trùng, những chú ong thợ dùng những chiếc lưỡi dài và nhiều lông tơ của mình đi “gom nhặt” những giọt mật li ti tiết ra từ hoa, lá, chồi non. Để lấy được những giọt mật phải bay với vận tốc tối đa 24km/h, kiếm mật ong trong bán kính 3km, phải hút mật trung bình 75 – 85 bông hoa. Để tạo ra 1kg mật ong, các chú ong thợ phải bay qua quãng đường dài khoảng 120.000km, ghé thăm” khoảng 4 triệu đóa hoa.

Vậy là bạn đã biết ong đi lấy mật như thế nào rồi! Cùng chúng tôi tìm hiểu Mật ong rừng nguyên chất là gì dưới đây nhé!

Con ong luyện mật như thế nào?

Để có thể tạo ra được những giọt mật ong là một quá trình dài, không hề đơn giản. nhận biết mật ong nguyên chất Những chú ong phải làm việc theo nhóm và thực hiện theo đúng quy trình.

Những chú ong có nhiệm vụ đi kiếm mật sẽ rời khỏi tổ và sử dụng chiếc vòi định vị gắn trên cơ thể, để xác định nơi nào có mật. Sau khi hút đầy túi mật, ong trở về tổ “nôn” ra mật và truyền cho con ong thợ khác ở nhà “chế biến” thành mật ong.

Mật hoa khi ong mới hút về vẫn chưa chín và còn chứa nhiều nước, ong cần phải luyện để thành mật ong. Những chú ong thợ ở nhà sẽ nuốt mật, dùng enzim của ong để luyện. Sau đó, ong nhả mật vào tổ, rồi dùng cánh “quạt” cho lượng nước bay đi. Để mật đặc lại ong phải đập cánh liên tục với tốc độ 11000 lần/phút. Sau khi luyện xong, mật đầy, ong sẽ vít nắp, bảo quản trong tổ, tiêu thụ dần.

Cách đơn giản nhận biết Mật ong nguyên chất

Để mua mật ong đạt tiêu chuẩn trên thị trường là không hề dễ dàng vì bạn khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Một số cách đơn giản dưới đây giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm.
Sử dụng nước hoặc rượu

Theo Boldsky, bạn có thể đổ một thìa mật ong vào cốc nước lọc, nếu là mật ong giả pha hàm lượng nước đường cao sẽ tan ngay trong nước. Mật ong rừng nguyên chất sẽ không tan mà tạo thành một khối vật thể rắn chìm nhanh xuống đáy cốc.

Tương tự, bạn có thể đổ lẫn hai phần rượu và mật ong vào một chiếc cốc. Mật ong nguyên chất sẽ tạo thành khối. Nếu mật ong pha tạp chất, bạn sẽ nhìn thấy một chất lỏng màu trắng sữa trong cốc.

Thử lửa

Lấy một cây nến có phần bấc nhúng vào lượng mật ong cần thử. mật ong rừng lương huyền Dùng bật lửa đốt cháy phần bấc. Nếu bấc cháy, mật ong đã thử chính là Mật ong rừng nguyên chất, ngược lại nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước. Bạn nên cẩn thận khi thử nghiệm theo cách này vì mật ong rất dễ cháy và gây bỏng.

Dùng giấy

Nhỏ giọt mật ong vào một tờ giấy. Nếu có bất kỳ tạp chất nào, giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng nguyên chất vẫn còn trên giấy.

Dùng vải trắng

Giống như giấy, Mật ong rừng nguyên chất sẽ rất khó thấm vào vải và gần như là không thấm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mật ong để vò tấm vải trắng. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ vết bẩn nào trên đó, mật ong này là tinh khiết.

Bánh mỳ

Đổ mật ong vào một cái bánh mỳ. Mật ong rừng nguyên chất sẽ làm cho bánh mỳ cứng và se lại trong khi mật ong pha tạp chất làm bánh ẩm và mềm ra.

Đun nóng

Bạn đã từng nghe nói đun nóng có thể làm mật ong gây độc? Tuy nhiên, bạn chỉ cần đun nóng lên một chút mà không cần phải đun sôi. Mật ong rừng nguyên chất sẽ đông lại trong khi mật ong pha tạp chất sẽ nổi bong bóng.

Ngửi mùi

Về cơ bản, mật ong không tinh khiết có mùi chua và bọt trắng. Mật ong thật sẽ có mùi dịu nhẹ, mang lại sự dễ chịu cho các giác quan.

Mật ong Lương Huyền chuyên cung cấp mật ong rừng Tây Bắc, cam kết mật ong rừng nguyên chất xịn 100% giao hàng ship code toàn quốc 0938792803, Đại lý mật ong rừng Tây Bắc nguyên chất xin 100% tại Hà Nội. #matongluonghuyen @matongluonghuyen https://maps.google.com/url?q=https://exim-pro.com/

Email: [email protected]

Phone/Zalo: 0938792803

Address: số 6 ngõ 291 đường phú diễn quận bắc từ liêm hà nội

https://chothuexe4chohanoi.com/dia-chi-ban-mat-ong-rung-nguyen-chat-100-uy-tin.html

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *