Friday, December 3, 2021


Cách Thuê xe ô tô du lịch ở nhật bản cho người mới có bằng lái

Cách Thuê xe ô tô du lịch ở nhật bản cho người mới có bằng lái Với kinh nghiệm dẫn…

By [email protected] , in Du lịch Nhật Bản , at Tháng Hai 7, 2020

Cách Thuê xe ô tô du lịch ở nhật bản cho người mới có bằng lái

Với kinh nghiệm dẫn rất nhiều đoàn sang Nhật Bản trong 5 năm qua, Tôi Đi xin gợi ý một số tình huống nên Thuê xe ô tô du lịch ở nhật bản:

Thuê xe ô tô du lịch đi vùng quê, xa thành phố

Ở các vùng xa thành phố thì các thẻ tàu như Jr Pass, thường không bao phủ hết được, ví dụ đơn giản nhất là đi Phú Sĩ, tàu Jr chỉ đi được khoảng 1/2 đường, còn lại bạn vẫn phải đi tàu local (khá chậm) mới tới được chân núi phú sĩ. thuê xe đón tiễn sân bay ở nhật Như vậy chi phí sẽ bị đội lên khá cao. Ngoài ra nếu đi tàu thì bạn không chơi được nhiều điểm ở chân núi Phú Sĩ trong 1 ngày vì thời gian di chuyển nhiều lần bằng xe bus, đi như vậy khá mệt mỏi.

Với Phú Sĩ nếu đi 1 ngày bạn phải đi xe bus từ Tokyo hoặc thuê xe riêng nếu đi nhóm từ 4 – 10 người.

Thuê xe ô tô du lịch đón, tiễn sân bay khi bạn có quá nhiều hành lý cồng kềnh

Nhiều gia đình có hành lý cồng kềnh ngại di chuyển 2, 3 lượt tàu nên cũng hay có nhu cầu thuê xe đón tiễn sân bay. Với kinh nghiệm của Tôi Đi thì xin chia sẻ với các bạn như sau.

Sân bay Kansai Airport – về Osaka : cái này thì tùy vào khách sạn của bạn mà có thể phải đi 1 – 2 chuyến tàu, nếu chiều bay đến ít hành lý thì cũng có thể tiết kiệm đi tàu. Chiều về nhiều hành lý thì thuê xe riêng

Sân bay Narita Airport – về Tokyo : thường phải di chuyển với 2 – 3 lượt tàu, nếu khách sạn của bạn không ở trung tâm. Tôi Đi thường khuyên nên thuê xe riêng ở sân bay này. Tùy vào số lượng đoàn mà cân nhắc thuê xe hay đi tàu.

Sân bay Haneda Airport – về tokyo : sân bay này quá gần, đi tàu có thể phải đi 1 – 2 lượt tàu, thuê xe riêng cũng được mà đi tàu cũng Ok.

Thực tế với nhiều gia đình ít đi nước ngoài và còn lạ lẫm và rào cản ngôn ngữ thì nên thuê xe luôn lúc đến để đỡ phải mất công mang vác hành lý di chuyển mệt mỏi. Ở Nhật số người nói tiếng Anh là rất ít, đa phần các bạn trẻ có thể nói đôi chút cơ bản.

Cách thuê xe cho người mới có bằng lái tại Nhật

Công cuộc lái xe ở Nhật quả là lắm gian truân.

Sau bao tháng ngày cày cuốc vất vả ngày đêm (ae tham khảo quá trình cày cuốc tại đây), những tưởng cầm bằng (và tiền) trên tay, đến shop thuê xe nào cũng đều được nghênh đón như thượng đế.

Nào ngờ đâu, với bằng level 初心者, mình đã bị nhiều shop từ chối không thương tiếc.

初心者 để chỉ những người vừa mới lấy bằng lần đầu dưới 1 năm.

Vậy shop nào đồng ý cho người mới có bằng thuê xe?
Shop có cho mượn 初心者マーク không? Shop có bán bảo hiểm luôn không?… cũng là những câu hỏi mà người mới đi thuê xe như mình rất quan tâm.

Thuê xe trực tiếp từ chủ sở hữu xe
Anyca
Hiện nay việc thuê xe trực tiếp của chủ xe cũng khá phổ biến, Anyca chỉ là flatform đứng ra làm trung gian giữa người muốn thuê và người cho thuê.

Ưu điểm:
– Giá thành rẻ (giá thuê theo 24h).
– Nhiều loại xe khác nhau từ xe cơ bản đến siêu xe.
– Thủ tục thuê nhanh gọn, liên lạc với chủ xe qua app hoặc điện thoại.

Nhược điểm:
– Giá thuê tính theo 24h nên nếu chỉ thuê thời gian ngắn thì không lợi.
– Tuỳ chủ xe mà có thể đồng ý cho bạn thuê hay không sau khi họ xem thông tin của bạn: thuê xe ở nhật có thể họ từ chối 初心者 hay người nước ngoài…
– Bảo hiểm xe thuê không bao gồm bảo hiểm phí operator. Nghĩa là nếu bạn gây tai nạn làm hỏng xe, xe họ sửa mất 1 tuần không sử dụng được (không cho thuê được) thì bạn sẽ phải trả phí cho 1 tuần đó.
https://maps.google.com/url?q=https://chothuexe4chohanoi.com/

https://chothuexe4chohanoi.com/khi-nao-thi-nen-thue-xe-o-to-o-nhat-ban.html