Cấu tạo của Máy tiện CNC như thế nào?

Cấu tạo của Máy tiện CNC như thế nào?

Máy tiện CNC là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy CNC là gì? Nguyên lý hoạt động của chúng được diễn ra như nào? Hầu hết những kiến thức này người khác ngành sẽ không thể nắm rõ được, vì thế bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin về chúng.

Máy tiện CNC là gì?

CNC được viết tắt từ cụm từ Computer Numerical Control có nghĩa là chúng được điều khiển bằng máy tính. máy tiện cnc 3 trục Thuật ngữ này được dùng cho hệ thống các loại máy móc dùng trong ngành cơ khí sản xuất như máy tiện, máy cắt, máy mài, máy khoan,… chúng điều khiển hoàn toàn tự động. Giúp tối ưu hóa các công việc, tiết kiệm được cả về chi phí lẫn nhân công.

Máy tiện CNC được phát triển vào cuối những năm 1940, ngày nay các loại Máy CNC được sử dụng rất rộng rãi trong ngành cơ khí. Máy hoạt động tốt trong không gian 2D, 3D qua các phần mềm được thiết kế chuyên dụng. Qúa trình điều khiển máy có thể di chuyển theo hướng thẳng hoặc các đường cong đều được. Những sản phẩm được chế tạo từ các loại Máy tiện CNC luôn đạt được sự chuẩn xác so với các bản vẽ lên đến 100%.

>>> máy tiện cũ giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của Máy tiện CNC là gì?

Máy tiện CNC được vận hành dựa vào nguyên lý chuyển động quay của phôi và chuyển động chạy dao. Trong đó:

Chuyển động quay của phôi tạo nên tốc độ cắt. Phôi chuyển động càng lớn thì tốc độ cắt càng nhanh, lực cắt càng mạnh mẽ.
Chuyển động chạy dao bao gồm: dọc, ngang, nghiêng và chạy theo đường cong. Quá trình chuyển động này giữ vai trò xác lập bước tiến dao, định hình bề mặt cần gia công.

Tính năng nổi bật của Máy tiện CNC là gì?

Máy tiện CNC là thiết bị quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong quá trình gia công cơ khí. có các loại máy cnc nào Sản phẩm ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhờ hội tụ các tính năng nổi trội sau:

Khả năng tự động hóa cao

Máy tiện hiện đại được lập trình CNC mang đến khả năng vận hành tự động. Thiết bị thực hiện toàn bộ thao tác từ đọc file thiết kế đến điều khiển dao, thay thế cho phương pháp thủ công, sử dụng sức người.

Nếu máy tiện cơ đòi hỏi phải có kỹ thuật viên điều khiển, tốc độ gia công thấp và năng suất làm việc không cao, thì Máy CNC đời mới không cần bố trí nhân lực vẫn có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nhờ quy trình tự động hóa mà doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, đồng thời gia tăng khả năng sản xuất.

Vận hành linh hoạt

Máy tiện CNC thế hệ mới có khả năng tự động hóa hoàn toàn. Vậy nên, nếu bạn muốn gia công vật liệu thành nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, bạn chỉ cần nhập file thiết kế vào máy tính và thực hiện một số thao tác đơn giản, thiết bị sẽ giải quyết mọi công đoạn còn lại.

Tính chính xác tuyệt đối

Máy CNC có khả năng gia công các chi tiết phức tạp với độ chính xác lên đến 100%, mang đến chất lượng thành phẩm có sự đồng nhất cao, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ. máy tiện là

>>> Giới thiệu về hệ thống cấp phôi tự động cho máy tiện CNC

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *