Cấu tạo phổ biến của máy cắt CNC

Cấu tạo phổ biến của máy cắt CNC

máy cắt CNC cắt Inox: Giải pháp gia công Inox với độ chính xác cao

máy cắt CNC cắt inox được biết đến như là một giải pháp cho việc cắt, uốn chữ Inox. Nhờ những ưu điểm vượt trội trong việc sử dụng máy cắt CNCmà Inox được ứng dụng sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Laser Việt Đức tìm hiểu về máy cắt CNC cắt inox phổ biến nhất thị trường hiện nay nhé.

>>> Cung cấp dịch vụ cắt tia nước

máy cắt CNC là gì?

máy CNC là dòng máy gia công cơ khí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. phương pháp gia công lỗ sâu CNC là viết tắt của Computerized Numerically Controlled tức là điều khiển bằng máy tính. Đây là dòng máy trong quá trình sử dụng điều khiển tự động thông qua hệ thống máy tính thông minh. Những chiếc máy cắt CNC này có thể cắt gọt trên nhiều vật liệu: kim loại, nhựa, đồ gốm, composite… tạo nên các sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.

Khi sử dụng máy CNC trong gia công kim loại con người không phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí nhân công, với những ưu điểm vượt trội giúp nâng cao hiệu quả sản xuất so với các loại máy gia công truyền thống trước đây.

máy CNCsử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trong gia công cơ khí chính xác hiện nay. Những tấm kim loại như thép tấm, sắt tấm… đều được gia công một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo đường cắt mịn, thông số kỹ thuật chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của máy CNC

Ưu điểm

Có khả năng hoạt động thay thế hoàn toàn cho gia công truyền thống. Nhờ vào hoạt động tự động máy cắt CNC dễ dàng tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và chính xác.

Sử dụng máy cắt CNC tiết kiệm triệt nguyên vật liệu hơn tránh lãng phí.

Tiết kiệm nhân lực: máy CNC giúp nhà sản xuất tiết kiệm công lao động của con người mà chất lượng và năng suất lao đồng vẫn luôn được đảm bảo. Một chiếc máy CNC có thể làm được nhiều việc ở các bộ phận khác nhau.

Sử dụng máy CNC giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh hơn, từ đó tốc độ hoàn thiện các đơn hàng sẽ theo đúng tiến độ.

Máy có thể hoạt động theo những thiết kế có sẵn với độ chính xác cao từ các đường cong hay đường thẳng với độ dày mỏng khác nhau.

Máy được tích hợp nhiều tính năng như: tăng giảm tốc độ, tạm dừng, dễ dàng điều chỉnh kích thước nên nó phù hợp để cắt nhiều hình dạng kích thước khác nhau.

Có hệ thống hút bụi tự động giúp cho môi trường lao động sạch và an toàn cho sức khỏe của người lao động.

máy CNC cũng có hệ thống tản nhiệt cho động cơ giúp tăng tuổi thọ của máy, giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình vận hành máy.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì máy cắt CNC cũng có những nhược điểm là:

Giá máy cao nên các đơn vị cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng của mình.

Chi phí để bảo dưỡng bảo trì máy cũng khá cao.

Việc vận hành máy cần được đào tạo bài bản và mất nhiều thời gian bởi nhiều quy trình phức tạp.

máy CNC có mấy loại

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy cắt CNC khác nhau. máy khoan cnc là gì Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có thể phân loại như sau:

Các máy CNC sử dụng máy tính để hoạt động dựa vào việc lập trình theo nguyên lý điểm tới điểm bao gồm các loại máy: máy khoét, máy đột, máy dập, máy khoan, máy hàn điểm…

Các máy cắt CNC sử dụng máy tính nhằm tạo thành các đường cắt theo yêu cầu: Đây là những loại máy làm việc có khả năng dịch chuyển theo các trục theo thiết kế của người lập trình.

Các máy CNC điều khiển: máy 2D, Máy 2D1/2, máy 3D, máy 4D và máy 5D

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy cắt CNC là gì. Hy vọng bài viết đã thực sự hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, máy tiện cnc là gì cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi trên website để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

>>> Gia công Cắt laser CNC trên kim loại với nhiều ưu điểm vượt trội

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *