Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Máy mài CNC

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Máy mài CNC

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động Máy mài CNC

Máy mài phẳng CNC sử dụng công nghệ mài mặt phẳng lập trình PLC có khí nén, thiết kế an toàn, chi tiết máy ổn định khiến việc vận hành xử lý bề mặt vô cùng thuận lợi, tiện dụng, đạt sản lượng cao và đồng nhất cho sản phẩm kim loại.   Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động và ứng dụng của Máy mài phẳng mặt phẳng qua bài viết sau.

>>> Máy mài mặt phẳng là gì?

Máy mài là gì?

Máy mài phẳng CNC hay còn gọi là máy đánh bóng tự động 1 mặt, dùng để mài và đánh bóng các chi tiết kim loại hình tấm phẳng như: tấm thép không gỉ, kim loại đen, kim loại màu và phi kim loại. Máy mài phẳng thích hợp cho xử lý bề mặt: đánh vảy, đánh gỉ, làm sạch cạnh và góc, bavia của các phôi dập, phôi đúc,… giúp giảm đáng kể sức lao động và tiết kiệm chi phí nhân công.

Máy mài phẳng CNC mặt phẳng CNC đặc biệt phù hợp để xử lý các dạng bề mặt phẳng (có đồ gá); tạo xước hairline khi kết hợp với bánh giáp xếp, bánh nỉ hoặc tạo độ bóng khi kết hợp cùng bánh xơ dừa, bánh vải. Bên cạnh đó sáp đánh bóng là vật tư hỗ trợ không thể thiếu nhằm gia tăng hiệu quả bề mặt, giảm ma sát và tránh cháy đen bề mặt.

Ứng dụng đa năng của đá mài phẳng

Đá mài phẳng thường phù hợp để mài thép, mài gang và một số vật liệu khác có cùng tính chất. Tác dụng chính của đá mài mặt phẳng là tạo độ phẳng, nhẵn bóng cho bề mặt của vật liệu, loại bỏ những vết trầy xước, tẩy bụi bẩn, phục vụ tốt cho công đoạn phủ vecni, sơn hoặc làm đẹp cho nhiều loại sản phẩm khác.

Đa số các loại đá mài mặt phẳng hiện nay đều có thể dùng được cả 2 mặt vì thế nên sẽ kéo dài thời gian sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

Cũng như khi làm việc với tất cả các thiết bị mài khác, đá mài phẳng sẽ tạo ra những phôi với các lớp bụi khá lớn, vì thế nên khi sử dụng bạn cũng cần chú ý phải mặc đồ bảo hộ lao động như kính mắt, khẩu trang, găng tay để sức khỏe được bảo vệ tốt nhất.

máy mài phẳng mini Một trong những ưu điểm lớn của đá mài phẳng là chúng được thiết kế với đường kính đa dạng, đường kính lỗ rất phổ thông thích hợp với hầu hết các loại Máy mài phẳng CNC trên thị trường đến từ các thương hiệu khác nhau như Máy mài Bosch hay Máy mài Makita, Dewalt….

Vừa rồi là một số những thông tin cơ bản liên quan tới đá mài mặt phẳng mà cung cấp cho bạn, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn cũng như dễ dàng lựa chọn loại đá mài phẳng phù hợp với công việc. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc liên quan tới sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website

>>> Loại Máy mài CNC mini phổ biến

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *