Saturday, December 4, 2021


Chơi Gì Ở Bà Nà Hills ?

Chơi Gì Ở Bà Nà Hills ? Bạn hãy xem xét mình thích gì để chọn thời điểm tốt nhất…

By [email protected] , in Du lịch Đà Nẵng , at Tháng Tư 8, 2019

Chơi Gì Ở Bà Nà Hills ?

Bạn hãy xem xét mình thích gì để chọn thời điểm tốt nhất cho chuyến du lịch Bà Nà sắp tới. Nếu bạn thích đông vui, náo nhiệt thì hãy đến đây vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 vì khoảng thời gian này trùng với mùa du lịch dài ngày. Vì vậy, bạn tha hồ đi chơi từ sáng đến khuya mà không sợ bị “giảm nhiệt”. Còn nếu bạn thích không gian yên tĩnh thì hãy đi vào mùa xuân (tháng 1 – tháng 3), hoặc mùa đông (tháng 10-tháng 12). Những lúc này là mùa thấp điểm, thời tiết lại mát mẻ nên bạn sẽ có cơ hội ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của Bà Nà Hills.

Từ Thành phố Đà Nẵng đến Bà Nà Hills

Trước khi leo được lên Bà Nà, bà nà hill ở đâu bạn phải “quá cảnh” qua thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể bắt xe khách hoặc đặt trước, sau đó đi tiếp lên Bà Nà bằng nhiều phương tiện (do bạn lựa chọn) như: xe máy, taxi hay thuê xe ô tô trọng gói. Chi tiết cho mỗi phương tiện đã được tôi lọc ra trong bảng sau đây:

Dựa theo bảng đồ bên trên, bạn có thể thấy có 3 cách để đến Bà Nà Hill từ thành phố Đà Nẵng:

Đường thứ 1: Đường ngắn nhất là đi thẳng từ Suối Mơ đến Bà Nà Hills với khoảng cách tầm 37 km.

Đường thừ 2: Đi tuyến quốc lộ 14B với khoảng cách tầm 41 km.

Đường thứ 3: Đi tuyến tỉnh lộ 602 với khoảng cách tầm 42 km.

Cáp treo lên Bà Nà Hill

Đi tới chân tháp cáp treo, chúng tôi gửi xe vào bãi và mua vé để leo lên Bà Nà Hills. Vào mùa ít khách, bạn có thể thoải mái mua vé ở ngay tại chân tháp cáp treo.

Vườn hoa Le Jardin D’Amour bao gồm 9 khu vườn gắn với 9 câu chuyện thú vị và mang phong cách kiến trúc độc đáo khác nhau và là một trong những địa điểm du lịch ở Bà Nà Hill hấp dẫn. Đó là Vườn Suối Mơ có những khoảng hoa Arapang màu tím mộng mơ hòa cùng sắc vàng ấm áp của Kim Châm. Đó là Vườn địa đàng- nơi giao thoa giữa Trời và Đất. Đó là vườn Bí Ẩn có bức tường cây cao nhất thế giới. Đó là vườn Uyên ương tinh tế, là vườn Suy tưởng đậm chất phương Tây, là vườn Thần thoại gắn với vị thần Hy Lạp, vườn Ký Ức, vườn Thiêng chứng giám cho tình yêu và vườn Nho.

Hầm rượu cổ Debay là công trình độc đáo được người Pháp xây dựng từ năm 1923, với mục đích cất giữ các loại rượu, đặc biệt là các loại rượu vang. Hầm rượu đậm chất Pháp dài 100m, luôn giữ nhiệt độ 16-20 độ C và được xây dựng bằng đá nguyên khối sâu trong lòng hang. Đây là một địa điểm thú vị và bạn đừng quên uống thử thứ rượu hảo hạng trong hầm cổ Debay nhé!

Nhà bia với tấm bia cao 1.8m ghi nhận những cảnh sắc của Bà Nà Hills, xung quanh nhà là những bức tượng trắng đứng uy nghi.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ là nơi thờ tự, ghi nhớ Công đức của Bà Chúa Thượng Ngàn đã che chở cho Bà Nà Hills. Du khách tới đền https://chothuexe4chohanoi.com/tour/tour-ghep-ba-na-hill-1-ngay-an-buffet/ nơi giao thoa của trời đất, nơi âm dương hội tụ- để tìm an yên giữa những bộn bề của cuộc sống.

Miếu Bà được lập vào năm 1931, trải qua chiến tranh, Miếu vẫn không bị tàn phá. Hiện nay, Miếu Bà đang được trùng tu, nâng cấp để trở thành nơi dừng chân của du khách hành hương, cầu nguyện những điều an lành.

Linh Phong Bảo Tháp gồm có chín tầng, mỗi tầng có bốn mặt gắn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Mi bằng đá trắng xoay ra bốn hướng Đông Tây Nam Bắc. Mỗi góc tầng tháp được treo 1 chiếc chuông đồng biểu tượng cho âm vang linh thiêng của Tháp.

http://tintuc.hoatuoionline.net/dia-diem-du-lich-o-ba-na-khong-the-bo-qua/