Chọn hoa cưới cầm tay cô dâu hướng dương trong ngày hạnh phúc của mình

Chọn hoa cưới cầm tay cô dâu hướng dương trong ngày hạnh phúc của mình

Hoa hướng dương cầm tay cho cô dâu xinh

Không phải ngẫu nhiên mà hoa hướng dương được chọn là một trong số những mẫu hoa cầm tay được yêu thích nhất trong ngày cưới. Khác với vẻ đẹp nồng thắm của hoa hồng hay dịu dàng như hoa baby, bó hoa cưới cầm tay hướng dương luôn mang đến cảm giác cân đối và trang trọng cho cô dâu. hoa cầm tay hướng dương Bên cạnh đó ý nghĩa mà loài hoa này mang đến rất đặc biệt và thiêng liêng, tượng trưng cho một tình yêu hôn nhân bền chặt và gắn kết.

>>> hoa cưới cầm tay hướng dương

Sắc vàng của loài hoa này cũng có ý nghĩa về tình yêu thủy chung, luôn hướng về nhau như cách hướng dương luôn hướng về mặt trời. Hoa hướng dương cũng dễ dàng kết hợp với nhiều loại hoa khác như hoa hồng trắng, hoa baby, hoa cúc tana, hoa cẩm chướng,… tạo ra những mẫu hoa cầm tay cô dâu trang nhã nhưng cũng không kém phần đặc biệt.

Trên nền váy cưới trắng tinh khôi, sắc vàng rực rỡ nhưng cũng đầy tinh tế của đóa hoa cưới cầm tay cho cô dâu hướng dương luôn giúp cô dâu trở nên tươi trẻ và lộng lẫy hơn.

Nguồn gốc hoa hướng dương

Ở Bắc Mỹ hoa hướng dương mọc cách đây 5 nghìn năm. Đến thế kỉ XVI các nhà thám hiểm đã mang hạt giống này sang Châu Âu và sau đó lan rộng ra khắp thế giới. Với khả năng dễ thích nghi ngày nay hoa hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới và nổi tiếng với tên gọi hoa mặt trời.

Đặc điểm hoa hướng dương

Hoa hướng dương có khoảng hơn 150 loài khác nhau và có chiều cao từ 0,5m đến 4,5m.  Hầu hết các loại hoa hướng dương đều có thân thẳng cứng, có long bao quanh thân. Lá hướng dương thường to, mọc so le, cuống dài, phiến lá hình tim kéo dài. Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông và mùa xuân. Mặt hoa có đường kính lớn từ 15- 27 cm và có rất nhiều cánh màu vàng bên ngoài, bao bọc nhụy nhỏ của nó. Khi hoa già các nhụy bên trong nó chuyển dần sang màu đen nâu và kết thành hạt hướng dương, và được mọi người sử dụng để ép dầu hoặc đồ ăn vặt.

>>>> Bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu hướng dương đẹp lộng lẫy trong ngày cưới

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *