Friday, November 26, 2021


Có gì ở Garden by the Bay của thành phố xanh Singapore

Có gì ở Garden by the Bay của thành phố xanh Singapore Khu vườn thực vật nhân tạo Garden by…

By [email protected] , in Du lịch Singapore , at Tháng Hai 27, 2020

Có gì ở Garden by the Bay của thành phố xanh Singapore

Khu vườn thực vật nhân tạo Garden by the Bay này mở cửa từ 5 giờ sáng đến 2 giờ đêm và miễn phí vé vào cửa. Các nhà kính có máy lạnh và những cây cầu được xây dựng để kết nối các “siêu cây”, cho phép du khách đi lại giữa chúng và ngắm toàn cảnh khu vườn từ trên cao; những siêu cây khổng lồ có khả năng tổng hợp năng lượng và lọc không khí.

Trong khu vườn hiện có 18 siêu cây thẳng đứng, garden by the bay cách đi mỗi cây có chiều cao từ 25-50 mét và được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đới, dương xỉ bao quanh khung thép. Những tán cây sẽ hấp thụ và tản nhiệt mang lại không khí mát mẻ.

Với 16.000 m2, Flower Dome là nhà kính thủy tinh lớn nhất trên thế giới – kỷ lục Thế giới Guinness 2015. Hai tòa nhà mái vòm có hình dạng như chiếc vỏ ốc và được bao phủ bởi loại kính đặc biệt hấp thụ ít nhiệt nhưng tiếp nhận ánh sáng tối đa.

Trong đó, trưng bày khoảng 217.000 cây thuộc 800 loài dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu và hoạt động của con người. Khu Flower Dome có môi trường khô ráo, mát mẻ đặc trưng của vùng Địa Trung Hải, phía Tây Nam Phi và Bắc Australia.

Trong khi đó, khu Cloud Forest lại cho du khách cảm nhận về khí hậu nhiệt đới trên núi như vùng Kinabalu của Malaysia hoặc ở chân núi Himalaya. Ngoài ra, Cloud Forest còn có một ngọn núi cao 35m với thác nước, những cây đỗ quyên và hoa lan trắng được bố trí tinh tế ở bên trên.

Nguồn điện để làm mát cho các khu mái vòm được cung cấp bởi các tua bin chạy bằng chất thải từ chính khu vườn này và các công viên khác của Singapore. Các siêu cây bằng bê tông và thép ở ngoài hoạt động như những cỗ máy khổng lồ, hỗ trợ cho hoạt động sống của các loài cây như hoa lan của Ecuador và bắt chước chức năng sinh thái của cây thật

Trải nghiệm Garden by the Bay kỳ thú tại singapore

Có gì ở Garden by the Bay ở Singapore của thành phố xanh Singapore

Garden by the Bay ở Singapore nằm ở Phía Đông Nam Singapore. Ở vị trí trung tâm của đảo quốc sư tử cùng với các công trình mang đậm dấu ấn Singapore: Marina Bay Sand, tượng sư tử Merlion, ArtScience Museum, cầu ADN Helix… Mà bất cứ ai du lịch đến Singapore đều không thể bỏ qua.

Với diện tích 101ha, đây là dự án “khu vườn khổng lồ” nằm trong chiến lược phát triển của chính phủ Singapore. Garden by the Bay kitetravel Với thảm thực vật bên trong vườn vô cùng phong phú, vừa có thể thu hút nguồn khách du lịch từ các tour du lịch giá rẻ, vừa có thể biến nơi này trở thành lá phổi xanh cho cả thành phố.

Tại Garden by the Bay ở Singapore được chia làm 12 khu vực độc đáo. Với 2 khu vực chính:

– Khu vực ngoài trời:

Bay East Garden: khu vườn có bãi cỏ rộng, xanh mướt, với những cung đường nhỏ xinh, …

OCBC Skyway – cầu đi bộ trên cao, giúp bạn có thể ngắm nhìn toàn khu vườn

Dragonfly & Kingfisher Lakes: khu vực khám quá hệ sinh thái thuỷ sinh

Far East Organization Children’s Garden: khu vực vui chơi dành cho trẻ em giữa thiên nhiên xanh mát

Ngoài ra còn có các khu khác: The Canyon, Heritage Gardens, World of Plants, Sun Pavilion

– Khu 2 nhà kính:

Cloud Forest & Flower Dome là nơi trưng bày những loài thực vật quý hiếm với từng chủ đề trang trí cho mỗi mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông khác nhau.

https://www.google.at/url?q=https://chothuexe4chohanoi.com/tour/ve-garden-by-the-bay-singapore/ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều – VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội Mã số doanh nghiệp: 0106914797. Cấp ngày 27/7/2015 – Bởi Sở Kế hoạch và đầu tư tp, Hà Nội Giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc Tế : 01-1190/2018/TCDL-GP LHQT Ngày cấp: 21/11/2018

https://chothuexe4chohanoi.com/trai-nghiem-garden-by-the-bay-o-singapore-ky-thu-tai-singapore.html