Friday, May 24, 2024


Con gái Đeo nhẫn cưới tay nào theo phong tục Việt

Con gái Đeo nhẫn cưới tay nào theo phong tục Việt Nhẫn cưới đeo tay nào là đúng? Nhẫn cưới…

By chothuexe4chohanoi , in Hoa cưới , at Tháng Tư 28, 2024

Con gái Đeo nhẫn cưới tay nào theo phong tục Việt

Nhẫn cưới đeo tay nào là đúng?

Nhẫn cưới – kỷ vật tình yêu thiêng liêng không thể thiếu trong ngày trọng đại của mỗi đôi uyên ương. Chiếc nhẫn cưới là minh chứng cho hạnh phúc lứa đôi và vị trí ngón tay đeo nhẫn cũng có ý nghĩa đặc biệt với người đeo nó.

Đeo nhẫn ở ngón áp út với ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cữu. ngón đeo nhẫn cưới Nhiều người sẽ băn khoăn nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào là phù hợp nhất. Điều này phụ thuộc vào phong tục, tập quán ở các nước và quan niệm vị trí của từng người. Thông thường ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng thì đa số các cặp vợ chồng đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về giới tính để đeo nhẫn cưới sao cho phù hợp nhất.

Con gái Nhẫn cưới đeo tay nào cho đúng?

Đã rất nhiều cặp đôi trước khi bước vào hôn lễ vẫn còn đang lúng túng về việc không biết đeo nhẫn cưới đeo ở tay nào và ngón nào là đúng nhất. Theo quan niệm của người châu Âu, có một sự liên kết từ ngón giữa bàn tay trái cho đến trái tim. Họ tin có một mạch máu tình yêu trong sự liên kết này và đó cũng là lý do họ luôn mang nhẫn đính hôn hay nhẫn cầu hôn ở ngón giữa của bàn tay trái.

Trong khi đó, người Hy Lạp cổ đại cho rằng, có một tĩnh mạch từ ngón áp út liên kết đến nhịp đập của con tim và họ gọi đó là tĩnh mạch vena amoris – tĩnh mạch của tình yêu. Vì vậy khi trao nhẫn thể hiện một giao kết cùng ai đi hết cuộc đời, cần mang nhẫn đính ước vào ngón tay áp út của họ.

Khác với quan niệm trên, người Trung Quốc lại cho rằng mỗi một ngón tay trên cơ thể người đều là biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân. Cụ thể, ngón cái là phụ thân cha mẹ, ngón trỏ là anh chị em, ngón giữa là chính mình, ngón áp út là hôn phu/ và ngón út là con cái.

Một điều khá “tâm linh” khác, đó là khi hai lòng bàn tay chập vào nhau, ngón giữa biểu trưng cho chính mình gập lại, các ngón khác đều có thể dễ dàng tự tách rời nhau chỉ riêng ngón áp út là không thể. Đây được xem là sắp đặt của tạo hóa, hiểu rằng trong cuộc đời mỗi người, bố mẹ không thể đi cùng bạn đến hết đời, anh em lập gia đình cũng chẳng không thể tận tình săn sóc bạn, con cái cũng sẽ có gia đình riêng, cuộc sống riêng sau khi trưởng thành. Sau cùng, chỉ còn mỗi người bạn đời là bên cạnh chúng ta

Con gái Đeo nhẫn cưới tay nào theo phong tục Việt?

Riêng ở Việt Nam, ngón đeo nhẫn truyền thống vẫn luôn là ngón áp út và tuân theo quan niệm “nam tả nữ hữu”, tức là chú rể sẽ mang nhẫn tay trái còn phụ nữ sẽ mang nhẫn tay phải.

Đối với Cô dâu: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út và đeo bàn tay phải. Nếu có thêm nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cầu hôn, các cô dâu sẽ được đeo nhẫn đính hôn ở vị trí ngón giữa của tay phải. Tuy nhiên trong lễ gia tiên, cô dâu nên tháo nhẫn cầu hồn và để bàn tay mình trống, để tiện cho việc đeo nhẫn cưới.

Đối với Chú rể: Nam giới được đeo nhẫn cưới ở vị trí tay ngón áp út (tương tự cô dâu) nhưng đeo ở vị trí bên bàn tay trái.

Có một điều cực lãng mạn và sâu sắc khi ở những nước phương Tây, khi đi bộ trên đường, hoa cô dâu cầm tay người đàn ông luôn phải đi bên ngoài như một biểu hiện của phép lịch sự tối thiểu đối với phụ nữ. Và do đó, khi người đàn ông mang nhẫn cưới tay trái sẽ trùng khớp với việc cầm tay người bạn đời đeo nhẫn tay phải. Chính điều này sẽ thể hiện sự gắn bó bền vững của cặp vợ chồng.

Vì chiếc nhẫn cưới chính là một kỷ vật thiêng liêng của tình yêu không thể thiếu trong hôn nhân cũng trong các nghi thức cưới hỏi. Nếu như chúng ta biết trân trọng, nâng niu và hiểu ý nghĩa sâu sắc về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới, hiểu được con trai Nhẫn cưới đeo tay nào, con gái Đeo nhẫn cưới tay nào, chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn đến trọn đời.

Giây phút trao nhẫn cưới cho nhau chính là khoảnh khắc cực kỳ quan trọng vì chính lúc này, đôi bên đã đồng ý đi cùng nhau sống có nghĩa vụ và trách nhiệm với nhau. tấm lòng thuỷ dung và son sắt của mình!.