Công nghệ Khuôn nhựa ép phun nhựa và ứng dụng

Công nghệ Khuôn nhựa ép phun nhựa và ứng dụng

Công ty Khuôn ép nhựa cứng theo yêu cầu tại Hà Nội

Công nghệ ép phun nhựa có vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh các ngành công nghiệp đúc nhựa ngày càng phát triển, cấu tạo máy ép nhựa quá trình gia công ép phun đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sản phẩm nhựa của người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ ép phun nhựa ở các công ty, doanh nghiệp sản xuất nhựa hiện nay.

>>> Khuôn đúc nhựa định hình

Ép nhựa bằng phương pháp thủ công

Ép nhựa thủ công là phương pháp ép nhựa lâu đời nhất trong ngành công nghiệp ép nhựa. Tại đó, vật liệu nhựa sẽ được nung nóng trong thùng, nhựa nóng chảy sau đó được cho vào Khuôn mẫu, sau khi nguội sẽ cho ra sản phẩm có hình dạng của Khuôn mẫu.

Tất cả các quy trình trên được thực hiện thủ công, áp dụng phổ biến với những đơn vị gia công nhỏ, còn gặp nhiều hạn chế về trình độ, máy móc và chi phí sản xuất. Ép nhựa bằng phương pháp thủ công được áp dụng thực hiện trong gia công Khuôn nhựa tiện, phay, mài, hàn..

Phương pháp này mang lại hiệu quả sản xuất không cao nhưng nếu có trình độ gia công hợp lý, cơ sở vật chất phù hợp vẫn có thể cho ra đời các sản phẩm với chất lượng cao.

Với kết cấu Khuôn đơn giản, chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm rẻ, ép nhựa bằng phương pháp thủ công vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và mang về nguồn thu nhập đáng kể từ các sản phẩm yêu cầu kỹ thuật và trình độ ép nhựa đơn giản.

Công nghệ ép phun nhựa và ứng dụng

Hiện nay, tại các nhà máy sản xuất, việc ứng dụng các công nghệ ép phun nhựa hiện đại giúp cho ra đời số lượng lớn các sản phẩm nhựa chất lượng, đồng nhất, không tốn nhiều thời gian và nhân lực.

Công nghệ ép phun nhựa cứng

Công nghệ ép phun nhựa cho phép sản xuất các sản phẩm nhựa cứng với quy trình như sau:

Bước 1: Làm nóng chảy vật liệu nhựa dưới tác động của nhiệt độ

Bước 2: Nhựa nóng chảy được dẫn vào lòng Khuôn mẫu dưới tác dụng của áp suất cao

Bước 3: thiết kế khuôn mẫu vilapec Khuôn ép nhựa đóng lại và được kẹp chặt để tạo hình sản phẩm

Bước 4: Làm mát, nhựa đông cứng lại với hình dạng giống hình dạng Khuôn ép nhựa

Bước 5: Khuôn mẫu nhựa mở ra, sản phẩm nhựa tạo thành được đẩy ra khỏi Khuôn ép nhựa

Các sản phẩm được sản xuất, chế tạo từ vật liệu nhựa cứng có khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, độ cứng cao, bền bỉ khi sử dụng.

Các sản phẩm từ nhựa cứng được sử dụng phổ biến bao gồm các loại đồ gia dụng, đồ dùng văn phòng, nội thất, máy móc nhựa các loại chai nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm, ống dẫn nước, bàn ghế, vỏ điện thoại….

>>> Điều kiện cơ bản để sản xuất Khuôn ép nhựa

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *