Friday, September 22, 2023


Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu – Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu – Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết Ngành thiết kế khuôn mẫu –…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Bảy 18, 2023

Công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu – Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

Ngành thiết kế khuôn mẫu – Tất Cả Các Thông Tin Cần Biết

Hiện nay, Ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu đang có nhiều cơ hội việc làm tốt, do nhu cầu sử dụng khuôn mẫu trong sản xuất công nghiệp tăng cao. Các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, ô tô, máy móc công nghiệp, đồ gia dụng, chế tạo cơ khí,…

Ngành chế tạo khuôn mẫu Học Những Gì ?

Ngành khuôn mẫu (Mold Making Engineering Technology) được đào tạo ở một số trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề trên cả nước. ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu Sinh viên trong ngành này sẽ được học các kỹ năng và kiến thức sau đây:

Thiết Kế Khuôn Mẫu: Học viên sẽ được học cách thiết kế các khuôn mẫu để đáp ứng yêu cầu của sản phẩm đúc hoặc ép nhựa.

Sản Xuất Khuôn Mẫu: Học viên sẽ được học các kỹ thuật sản xuất khuôn mẫu từ các vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, nhựa, gỗ và sợi thủy tinh.

Quản Lý Sản Xuất: Học viên sẽ được học cách quản lý quá trình sản xuất khuôn mẫu, từ quản lý dự án, tài liệu định hướng, quản lý chất lượng đến quản lý nguồn lực.

Kỹ Năng Kỹ Thuật: Học viên sẽ được học các kỹ năng kỹ thuật để hoàn thành các công việc như gia công cơ khí, cắt, gọt, phay, tiện, mài, hàn, sử dụng máy tiện, máy phay và máy hàn.

Nghiên Cứu Và Phát Triển Công Nghệ Mới: Học viên sẽ được học cách nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực khuôn mẫu để nâng cao chất lượng và hiệu suất sản xuất.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên trong ngành này có thể làm việc trong các công ty sản xuất đúc hoặc ép nhựa, các công ty sản xuất khuôn mẫu, các công ty thiết kế sản phẩm hoặc làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Ngành công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng một số vị trí công việc dưới đây:

Làm các công việc kỹ thuật, quản lý, điều hành sản xuất tại các đơn vị sản xuất cơ khí chế tạo máy.

Tư vấn, thiết kế, thiết kế khuôn cho sản phẩm nhựa vận hành, điều khiển hệ thống sản xuất chế tạo máy, kiểm tra bảo dưỡng thiết bị, quản lý, tổ chức sản xuất tại các đơn vị có trang bị dây chuyền và thiết bị tự động hóa phục vụ trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.

Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.

Thi công hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.

Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD.

Lập trình gia công máy CNC.

Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình: Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…

Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp.

Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó.

Giảng dạy các môn học của chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy ở các trường Đại học, Cao đẳng.

Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực cơ khí chế tạo máy ở các Viện nghiên cứu, các trung tâm, các cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học, Đại học và Cao đẳng