Tuesday, April 16, 2024


Công ty khuôn uy tín ở Hà Nội?

Công ty khuôn uy tín ở Hà Nội? Dịch vụ thiết kế chế tạo khuôn nhựa Một số ưu điểm…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Tư 6, 2024

Công ty khuôn uy tín ở Hà Nội?

Dịch vụ thiết kế chế tạo khuôn nhựa

Sự phát triển nhanh mạnh mẽ của ngành nhựa

Trong những năm gần đây, ngành nhựa trở thành ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong cả nước. Sản phẩm nhựa Việt Nam đã có mặt trên 40 quốc gia và vẫn không ngừng tăng trưởng. Ngành nhựa phát triển lớn mạnh kéo theo sự ra đời của nền công nghiệp khuôn mẫu để hỗ trợ là điều tất yếu. Chính điều này đã tạo nên một cơ hội cũng như những thách thức cho đội ngũ các kỹ sư trong lĩnh vực khuôn ép nhựa phun ép nhựa. Sản phẩm nhựa có thể được chế tạo bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó phổ biến nhất là công nghệ ép phun. các công ty thiết kế khuôn mẫu Công nghệ này mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, tốn ít thời gian tạo ra sản sản phẩm, thích hợp cho sản xuất hàng loạt. Hiện nay, ngành công nghệ ép phun có nhiều phát triển vượt bậc, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của việc ứng dụng CAD/CAM/CNC-CAE vào thiết kếvà lập quy trình sản xuất, ngành công nghiệp nhựa đang dần khẳng định được vị trí của mình trong nền công nghiệp Việt Nam.

Quy trình thiết kế chế tạo khuôn

Các bước thiết kế chế tạo khuôn là bước rất quan trong trong sản xuất và chế tạo khuôn ép nhựa phun ép nhựa. Để đảm bảo sản phẩm hoàn chỉnh, không bị lỗi thì quy trình thiết kế khuôn nhựa phải được làm chuẩn xác, trơn tru và chuyên nghiệp. Mỗi kỹ sư thiết kế luôn đặc biệt quan tâm đến việc kết cấu khuôn ép nhựa, hệ thống đường làm mát và sự chuyển động của các chi tiết để đảm bảo có thể gia công ra được những sản phẩm nhựa có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn thiết kế. Sau đây là TĐH & CKCX VIỆT LONG xin giới thiệu quá trình thiết kế khuôn nhựa như sau:

Công nghệ thiết kế chế tạo khuôn ép phun nhựa tiên tiến hiện nay

Công nghệ CAD/CAM/CNC trong chế tạo khuôn mẫu

Ứng dụng CAD vào chế tạo khuôn

CAD là phần mềm thiết kế trên máy tính. Đây là công cụ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Phần mềm này thuận lợi trong việc tạo ra mô hình sản phẩm dưới dạng bản vẽ 2D hoặc 3D. Hình ảnh sau khi hoàn thiện sẽ có độ chân thật và chính xác cao.

Tất cả những khuôn phun ép nhựa dù có độ phức tạp cao hay thấp sẽ được đơn giản hóa, chi tiết hóa thông qua phần mềm CAD. Đây là công cụ tuyệt vời giúp cho các chuyên viên thiết kế tạo bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng CAM vào chế tạo khuôn mẫu

CAM là phần mềm gia công cơ khí cài đặt trên máy tính. Hãy nghĩ phần mềm CAM như một con dao cắt hoặc chia lớp slicer trong in 3D. Đây là bước cuối cùng trong quá trình thiết kế, nơi bạn chuẩn bị bản vẽ để gia công trên máy, có thể là máy phay, tiện hoặc máy in 3D FDM.

Phần mềm CAM có chức năng nhận phân tích dữ liệu, tính toán những thông số được đưa ra từ bản CAD chi tiết và sau đó là điều khiển các máy CNC hoạt động. www.vilapec.com/dich-vu-thiet-ke-khuon-mau Sử dụng công nghệ CAM giúp cho máy móc tự động hóa hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp đem lại độ chính xác cao hơn so với việc cắt tay thông thường. Kỹ thuật viên sẽ đóng vai trò là giám sát, đặt lệnh cho trương trình hoạt động chứ không tham gia trực tiếp vào việc cắt như trước kia.

Ứng dụng CNC trong chế tạo khuôn mẫu nhựa

CNC là một trong những máy móc được nhiều người ví như là một phương tiện có độ chính xác cao, gần như tuyệt đối. Hệ thống máy CNC bao gồm: máy cắt, máy tiện, máy phay, đột laser… và những máy công nghiệp đời mới. Tất cả đều được hoạt động một cách tự động thông qua sự lập trình trên phần mềm CAM.

CNC là hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chế tạo khuôn nhựa phun ép nhựa. Dù là những khuôn mẫu nhựa cỡ lớn hay những khuôn cỡ nhỏ thì các loại máy CNC thì đều có thể tạo ra những thành phẩm có độ chính xác cao.

CAD/CAM/CNC là những phần mềm, máy móc hiện đại và không thể thiếu trong quy trình sản xuất phun ép nhựa. Và tồn tại thành một hệ thống, quy trình hoạt động đồng bộ bổ trợ cho nhau, hoàn chỉnh theo một quy trình chặt chẽ trong chế tạo khuôn ép nhựa