Friday, May 24, 2024


Công ty tư vấn nhiệt tình các giải pháp về Khuôn

Công ty tư vấn nhiệt tình các giải pháp về Khuôn Đội ngũ nhân sự đánh bóng, lắp ráp Khuôn…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 8, 2024

Công ty tư vấn nhiệt tình các giải pháp về Khuôn

Đội ngũ nhân sự đánh bóng, lắp ráp Khuôn ép nhựa kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Độ chính xác gia công của từng chi tiết Khuôn ép phun nhựa phụ thuộc vào độ chính xác gia công tạo hình. Ngoài ra, độ bóng của sản phẩm đúc nhựa phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, kinh nghiệm của đội ngũ đánh bóng bề mặt lòng Khuôn ép phun nhựa. https://vilapec.com/3-loi-thuong-gap-khi-khuon-duc-bi-hong-hoc.html Do đó, đã là công ty sản xuất Khuôn nhựa chuyên nghiệp, uy tín thì chắc chắn phải có nhân sự bộ phận đánh bóng lòng Khuôn mẫu.

Để có một bộ Khuôn nhựa hoạt động năng suất, giảm thiểu các khuyết tật, các lỗi của sản phẩm và triệt tiêu lượng dư của các bề mặt gia công thì cần đến đội ngũ lắp ráp Khuôn ép nhựa. Nhân sự lắp ráp Khuôn vừa có kỹ năng rà ráp, căn chỉnh các tấm Khuôn mẫu nhựa. Vừa phải có kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật để hiểu được ý tưởng của bộ phận thiết kế. Vừa có kinh nghiệm đánh giá mức độ khả thi của thiết kế để đóng góp cho bộ phận thiết kế. Hoặc có những điều chỉnh kịp thời nhằm tăng tính khả thi về gia công và lắp ráp cho từng chi tiết Khuôn ép phun nhựa. Đội ngũ lắp ráp là yếu tố quyết định đến chất lượng đầu ra của Khuôn mẫu nhựa đúc. Đồng thời quyết định đến chất lượng sản phẩm đúc nhựa.

Đúc nhựa theo yêu cầu bằng phương pháp ép thổi nhựa

Phương pháp ép thổi nhựa ra đời sau phương pháp ép phun nhựa. Nó dùng để đúc nhựa theo yêu cầu đối với các sản phẩm nhựa rỗng ruột, độ chi tiết thấp.

Quy trình đúc nhựa bằng phương pháp ép thổi nhựa:

Bước 1: Nấu chảy nguyên liệu thô.

Bước 2: Đổ nguyên liệu đã nung chảy vào ống rỗng (Khuôn ép phun nhựa). thiết kế khuôn nhựa ép phun Các ống nhựa sẽ được thổi phồng bằng nhiệt độ cao đến khi lấp đầy Khuôn và ra hình dạng mong muốn.

Bước 3: Lấy thành phẩm ra khỏi Khuôn ép phun nhựa.

Ưu điểm của phương pháp này:

Độ dày sản phẩm đồng nhất.

Chi phí sản xuất thấp.

Thời gian tạo thành phẩm nhanh, số lượng sản xuất lớn.

Nhược điểm của phương pháp này:

Chỉ có thể sản xuất sản phẩm mỏng, rỗng.

Phải tạo phôi trước khi thổi.