Friday, May 24, 2024


Cung cấp dịch vụ cắt tia nước kim loại với độ chính xác cao

Cung cấp dịch vụ cắt tia nước kim loại với độ chính xác cao Cắt bằng tia nước (Water Jet…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Tư 30, 2024

Cung cấp dịch vụ cắt tia nước kim loại với độ chính xác cao

Cắt bằng tia nước (Water Jet Cutting) là một phương pháp gia công bằng thủy động lực học, bằng cách sử dụng tia nước ở áp suất cao để gia công vật liệu. Vết cắt hoặc rãnh cắt có độ rộng chỉ tầm 1mm với sai số và độ lệch cực nhỏ chỉ từ 0.01mm.

Với năng lực và kinh nghiệm của CAD/CAM VIỆT NAM, ưu điểm của công nghệ cắt bằng tia nước khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng dịch vụ cắt tia nước cho các sản phẩm tấm sắt, thép, inox của mình. Chúng tôi luôn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật, thời gian giao hàng và giá thành hợp lí nhất cho khách hàng tại Hà Nội và toàn quốc.

Chúng tôi gia công cắt bằng tia nước CNC trên máy cắt bằng tia nước của hãng OMAX-Mỹ: OMAX Byjet Smart 3015. Máy có độ chính xác cao, vận hành ổn định với khả năng cắt tấm thép, nhôm, đồng, inox dày tới 150mm.

Khách hàng quan tâm xin tham khảo một số mẫu sản phẩm gia công cắt tia nước kim loại trên máy cắt CNC của chúng tôi và liên hệ đặt hàng theo địa chỉ

So sánh độ chính xác cắt

Mạch cắt laser hẹp, hai cạnh của khe song song và vuông góc với bề mặt. Độ chính xác của phần cắt có thể đạt đến ± 0.2mm.

Độ chính xác của cắt plasma có thể đạt <1mm.

Cắt nước sẽ không tạo ra biến dạng nhiệt, với độ chính xác ± 0.1mm. Nếu sử dụng đầu cắt động (dynamic waterjet), độ chính xác cắt có thể lên đến 0.02mm. Bên cạnh đó, độ vát của mạch cắt cũng sẽ bị loại bỏ.

Độ chính xác của cắt dây thường là ± 0,01 ~ ± 0,02 mm, đến ± 0,004 mm.

So sánh mạch cắt

Cắt laser chính xác hơn cắt plasma, với khe hở nhỏ khoảng 0,5mm.

Các khe cắt cắt plasma lớn hơn cắt laser, khoảng 1-2mm.

Các khe cắt nước thường lớn hơn 10% đường kính của béc cắt, nói chung là 0.8mm-1.2mm. Khi đường kính béc cắt bằng hạt mài rộng ra, mạch cắt sẽ lớn hơn.

Chiều rộng của khe cắt dây là nhỏ nhất, thường khoảng 0,1-0,2mm.

So sánh chất lượng bề mặt cắt

Độ chính xác và độ nhám của cắt laser không tốt bằng cắt tia nước. Vật liệu càng dày, sự khác nhau này càng rõ rệt.

Cắt nước không làm thay đổi kết cấu của vật liệu xung quanh mạch cắt. Trong khi đó Laser là một phương cắt nhiệt, làm thay đổi kết cấu vật liệu xung quanh mạch cắt.

So sánh chi phí đầu vào sản xuất

Máy cắt laser cho các mục đích khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Chẳng hạn như máy cắt laser CO2 40W, sẽ chỉ có giá khoảng 4000USD. Máy cắt Laser Fiber 1000W chi phí cao hơn nữa, sẽ có giá trên 50.000 USD. Cắt laser không có ít vật tư tiêu hao, nhưng chi phí đầu tư thiết bị là cao nhất trong số tất cả các phương pháp cắt. Chi phí bảo trì cũng khá cao.

Máy cắt plasma rẻ hơn nhiều so với máy cắt laser. Tùy theo công suất, thương hiệu, v.v.. mà giá cả khác nhau. Chi phí khi sử dụng cũng tương đối rẻ, về cơ bản miễn là vật liệu dẫn điện, nó đều có thể cắt được.

Chi phí của thiết bị cắt bằng tia nước chỉ đứng sau cắt laser, với mức tiêu thụ năng lượng và chi phí bảo trì cao. Tốc độ cắt không nhanh như plasma. Bởi vì, tất cả các vật tư hao mòn chỉ có thể dùng một lần, máy cắt sắt bằng tia nước một khi đã sử dụng là sẽ thải ra môi trường. Do đó, ô nhiễm môi trường là vấn đề tương đối nghiêm trọng đối với cắt tia nước.

Chi phí cho máy cắt dây thường là khoảng vài nghìn USD. Tuy nhiên, cắt dây có vật tư tiêu hao, chẳng hạn như dây molypden, dung môi làm mát, v.v. Có hai dây thường được sử dụng: một là dây molypden (rất đắt) được sử dụng cho các máy có bộ kéo dây nhanh. Ưu điểm là dây molypden có thể được tái sử dụng nhiều lần; một loại dây khác là dây đồng được sử dụng cho bộ kéo dây chậm. Điểm bất lợi là dây đồng chỉ có thể được sử dụng một lần. Bên cạnh đó, máy WEDM nhanh gấp 5-6 lần so với máy WEDM chậm.

Chính vì những ưu điểm như máy cắt plasma rẻ hơn nhiều so với máy cắt laser và các loại máy cắt kể trên, tốc độ cắt nhanh, chi phí rẻ hơn…nên được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí hiện nay. Đó cũng là lí do vì sao máy cắt plasma cnc Việt Hàn ngày càng được ưa chuộng.