Đặc điểm của máy với công nghệ dập

Đặc điểm của máy với công nghệ dập

Khái niệm máy dập trước khi nhận biết các loại máy đột

Máy đột dập CNC là loại máy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành gia công cơ khí. Loại máy này không những giúp tăng hiệu suất làm việc mà còn giảm chi phí mang đến sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Các loại inox tấm hay tole tấm đều được gia công từ máy đột dập CNC.

>>> khuôn nhựa tại Hà Nội

Các loại máy dập thường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguyên lý làm việc của máy đột dập là giải pháp tối ưu hóa nhân lực trong sản xuất. Máy có khả năng dập liên hoàn, di chuyển chính xác, tốc độ nhanh, giúp giảm thời gian gia công. Nhờ công suất hoạt động tốt và năng suất lớn, máy mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vì thế, loại máy này đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành gia công cơ khí, chế tạo máy.

Nguyên lý hoạt động của máy đột dập CNC trước khi nhận biết các loại máy đột dập CNC

Nguyên tắc hoạt động của máy đột dập CNC là chuyển đổi chuyển động tròn thành chuyển động thẳng, thiết kế khuôn nhựa ép phun được điều khiển bằng động cơ chính để lái bánh đà. Lợi dụng khả năng biến dạng dẻo của kim loại mà biến dạng chúng ở thể rắn dưới tác động của ngoại lực để tạo ra thành phẩm có kích thước nhất định tùy theo thiết kế.

Chuyển động tuyến tính và chuyển động tròn giữa thanh kết nối và thanh trượt cần điểm truyền. Thiết kế về cơ bản có 2 loại cấu trúc, 1 là dạng bóng 2 là loại hình trụ. Thông qua cấu trúc đó, chuyển động tròn sẽ được chuyển dồn thành chuyển động tuyến tính của thanh trượt.

>>> Tổng quan về khuôn đột dập

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *