Friday, May 24, 2024


Địa chỉ bán máy gia công kim loại tấm uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ bán máy gia công kim loại tấm uy tín tại Hà Nội máy CNC kim loại là gì?…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 5, 2024

Địa chỉ bán máy gia công kim loại tấm uy tín tại Hà Nội

máy CNC kim loại là gì?

Đây là dòng máy trong quá trình sử dụng có sự điều khiển tự động qua hệ thống máy tính thông minh. Những chiếc máy CNC này sẽ cắt gọt trên bề mặt các vật liệu để biến nó thành những sản phẩm có thông số kỹ thuật chính xác, đúng yêu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng máy CNC kim loại trong gia công kim loại giúp giảm chi phí thuê nhân công, con người không phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. một số loại máy gia công cơ khí chính xác Mà chỉ cần một người thợ vận hành và điều khiển máy cắt để tạo thành những thành phẩm đúng yêu cầu. Không những thế, máy CNC ra đời đã giải quyết được những hạn chế mà các máy truyền thông không làm được.

Máy cắt cnc sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất trong gia công cơ khí chính xác hiện nay. Những tấm kim loại như thép tấm, sắt tấm… đều được gia công một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo đường cắt mịn, chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Cấu tạo của máy CNC kim loại

Động cơ truyền động và cảm biến

Động cơ truyền động bao gồm: động cơ servo di chuyển bàn máy và động cơ trục chính. Trục chính là bộ phận được thiết kế để tạo ra tốc độ và mômen cắt bằng hình thức quay dao hoặc phôi gia công. Mô – men xoắn cao và tốc độ hoạt động nhanh là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến động cơ trục chính.

Để động cơ servo di chuyển được thì yêu cầu bàn máy phải có những đặc điểm như mô – men xoắn cao, khả năng tăng tốc tức thời và phản ứng nhanh và có thể điều khiển đồng thời cùng lúc cả vận tốc và vị trí.

Động cơ DC servo

Bộ điều khiển của động cơ servo DC được thiết kế bằng cách sử dụng một mạch đơn giản vì mô men xoắn tỷ lệ thuận với dòng điện. Động cơ servo DC thường có dải vận tốc rất rộng và giá thành thấp. Khi tăng công suất động cơ thì nhiệt độ của nó cũng tăng.

Động cơ AC servo đồng bộ

Động cơ AC servo hay còn được gọi là “động cơ servo không chổi than”. Thiết kế động cơ cho phép làm mát lõi stato trực tiếp từ bên ngoài nên có thể chống lại sự gia tăng nhiệt độ trong động cơ. Động cơ này không có giới hạn vận tốc cực đại do không có tia lửa.

Động cơ AC servo không đồng bộ

Đây là loại động cơ có cấu trúc khá đơn giản và không cần cảm biến sai lệch của vị trí tương đối giữa rotor và stato. Tuy nhiên, nhược điểm của động cơ này là không thể dừng tức thời được giống như động cơ servo AC.

Encoder

Là thiết bị phát hiện vị trí hiện tại của trục động cơ, thiết bị này cho phép điều khiển vị trí và được gắn vào cuối của trục động cơ. các loại máy móc gia công cơ khí Để điều khiển được vận tốc hoạt động của máy cần được đo bởi một hệ thống cảm biến hoặc được tính bằng số xung tạo ra trong một đơn vị thời gian.

Hệ dẫn hướng cho các trục

Vít me bi được sử dụng để di chuyển bàn máy do chúng có ma sát thấp nên hiệu suất truyền động cao và đạt được độ chính xác. Dẫn hướng được dùng chủ yếu là thanh ray trượt hay còn gọi là ray trượt tuyến tính được sử dụng để tăng độ chính xác và độ mượt của chuyển động tuyến tính.

Khớp nối mềm

Khi trục vít me bi và động cơ servo được nối với nhau cần đảm bảo tâm trục trùng nhau. Tuy nhiên, điều này rất khó, do đó khớp nối mềm được sử dụng để bù trừ độ sai lệch giữa đường tâm của trục vít me bi và trục động cơ.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến dòng máy CNC kim loại này. Kim khí Việt Đức còn nhận gia công kim loại tấm bằng máy CNC hiện đại. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ số hotline của chúng tôi để được tư vấn nhé.