Dịch vụ sản xuất khuôn dập liên hoàn

Dịch vụ sản xuất khuôn dập liên hoàn

khuôn đột dập có thể được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ chi tiết ô tô, máy móc đến linh kiện điện tử và gia công kim loại chính xác. Việc sử dụng khuôn dập liên hoàn giúp tăng năng suất sản xuất, giảm chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Quá trình thiết kế khuôn dập đòi hỏi sự trải nghiệm và kiến thức sâu rộng về vật liệu và quá trình gia công kim loại. Thông qua việc sử dụng các phần mềm thiết kế 3D hiện đại, kỹ sư có thể tạo ra mẫu khuôn đột dập chính xác trước khi bắt đầu quá trình chế tạo thực tế.

>>> cung cấp linh kiện khuôn dập nóng

Vật liệu thép làm khuôn dập

Vật liệu là yếu tố đầu tiên cần chọn lựa khi chế tạo khuôn đột dập bởi có ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của khuôn. dẫn hướng khuôn dập khuôn dập thường sử dụng thép là vật liệu làm khuôn.

Các loại thép thường được sử dụng để làm khuôn đột dập là:

Thép SKS3: SKS3 có độ cứng ổn định nên hiệu suất cắt và dập chấn tốt, hạn chế tối đa sự biến dạng của khuôn sau nhiệt luyện

Thép SKS93: Là loại thép các bon dễ gia công , tôi trong dầu, dễ nhiệt luyện. Thường được sử dụng sản xuất lượng khuôn nhỏ

Thép SKD11: Là thép làm khuôn dập liên hoàn có độ thấm tôi tốt và ứng suất tôi thấp nhất giúp nâng cao độ cứng và chất lượng bề mặt, đồng thời hạn chế tình trạng cong vênh khi gia công. Thép còn có khả năng chống mài mòn cao, nâng cao tuổi thọ.

Thép DC53: Thép có khả năng chống mài mòn tốt, chống biến dạng qua xử lý nhiệt. DC53 có khả năng gia công và tính hàn tốt hơn so với mã thép SKD11.

khuôn dập kim loại có vai trò là khuôn mẫu để sản xuất ra sản phẩm số lượng nhiều trong thời gian ngắn với chất lượng, kiểu dáng, độ chính xác được đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu bạn có nhu cầu chế tạo khuôn dập hay gia công đột dập kim loại tấm, thì vui lòng liên hệ với Vilapec để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm chất lượng với mức giá cả hợp lý nhất.

Phân loại khuôn dập

khuôn đột dập (còn được gọi là khuôn dập kim loại tiến bộ, khuôn dập liên hoàn lũy tiến, khuôn đột dập liên tục) là khuôn dập liên hoàn trong đó máy dập hoàn thành một số quy trình cùng lúc ở nhiều vị trí khác nhau trong một lần dập.

Các bộ phận dập được hình thành dần dần trong khuôn dập kim loại. Tạo hình liên tục là một phương pháp tập trung quy trình, có thể thực hiện nhiều quy trình như cắt cạnh, khía, tạo rãnh, đột lỗ, biến dạng dẻo và thả vật liệu được hoàn thành trên một khuôn.

Theo nhu cầu thực tế của các bộ phận dập, nhiều quy trình dập (gọi là trạm trong khuôn dập kim loại lũy tiến) được sắp xếp theo một trình tự nhất định để dập liên tục.

Nó có thể hoàn thành không chỉ quá trình đục lỗ mà còn cả quá trình hình thành và thậm chí cả quá trình lắp ráp. trình tự lắp đặt khuôn dập Nhiều bộ phận dập phức tạp đòi hỏi quá trình dập nhiều lần có thể được tạo hình hoàn chỉnh trên một khuôn dập, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình dập tự động tốc độ cao. Như vậy, khuôn đột dập là loại khuôn đột dập được nhiều máy trạm và hiệu quả cao.

Do số lượng trạm trong khuôn dập liên hoàn nhiều nên cần giải quyết vấn đề định vị chính xác các dải hoặc dải để đảm bảo chất lượng của các bộ phận dập. Theo đặc điểm của các bộ phận định vị trong khuôn dập liên hoàn, nó có những loại như sau.

khuôn dập kim loại với khoảng cách cạnh bên

Nguyên lý làm việc của cao độ cạnh bên. Nguyên lý làm việc của việc chia độ cạnh bên được trình bày trong hình 3 dưới đây. Ngoài khuôn đột lỗ thông thường và thả khuôn, tấm cố định khuôn được trang bị một khuôn đặc biệt – cạnh bên.

Chiều dài của phần cạnh bên bằng bước tiến dao. Trong mỗi lần dập, mép bên đục một đoạn vật liệu ở mép dải có chiều dài bằng bước.

Vì chiều rộng giữa thanh dẫn phía trước và phía sau của mép bên là khác nhau, rộng ở phía trước và hẹp ở phía sau, một vai lồi được hình thành tại M của thanh dẫn, sao cho chỉ sau khi mép bên cắt đi một cạnh chiều dài bằng với bước và giảm chiều rộng của nó, dải có thể được đưa về phía trước thêm một bước, do đó đảm bảo vị trí chính xác của lỗ liên quan đến biên dạng.

>>> Dịch vụ Thiết kế khuôn mẫu – Khái niệm gia công khuôn nhựa

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *