Friday, May 24, 2024


Đơn vị cung cấp Khuôn ô tô uy tín, chất lượng

Đơn vị cung cấp Khuôn ô tô uy tín, chất lượng Công nghệ Khuôn mẫu nhựa trong sản xuất linh…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 8, 2024

Đơn vị cung cấp Khuôn ô tô uy tín, chất lượng

Công nghệ Khuôn mẫu nhựa trong sản xuất linh kiện ô tô

Lĩnh vực sản xuất ô tô ở Việt Nam và trên thế giới là một ngành công nghiệp lớn và đang ngày một phát triển với tốc độ thần kỳ. Công nghệ Khuôn trong sản xuất linh kiện ô tô có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, tạo ra nhiều chi tiết, bộ phận, giúp hoàn thiện và cho ra đời nhiều sản phẩm ô tô đẹp và chất lượng.

Các ưu điểm của Khuôn trong sản xuất linh kiện ô tô

Công nghệ Khuôn ép phun nhựa trong sản xuất linh kiện ô tô là kỹ thuật sử dụng sản xuất một số bộ phận thích hợp căn cứ vào ưu nhược điểm của phương pháp này. những lợi ích của khuôn ép nhựa Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật.

Các loại vật liệu có thể sử dụng trong ép phun

Có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng Công nghệ Khuôn, nhưng ép phun nhựa là là phương pháp sản xuất phổ biến nhất. Các loại vật liệu bằng cao su, thủy tinh hoặc kim loại có thể được tạo hình bằng ép phun nhưng yêu cầu sử dụng hệ thống bơm điều áp cùng với Khuôn ép nhựa chất lượng cao.

Trên thực tế, mỗi loại vật liệu được đánh giá có thể sử dụng Công nghệ Khuôn mẫu khi nó có thể được làm nóng chảy bởi tác dụng của nhiệt và áp suất, có độ nhớt đảm bảo khả năng chảy trong thiết bị.

Loại vật liệu được lựa chọn ép phun cần đảm bảo các yếu tố an toàn mà động cơ yêu cầu, có khả năng chịu được áp lực nhất định trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của từng nhóm nhựa theo đặc tính

Căn cứ vào đặc tính khác nhau của mình, các loại nhựa được sử dụng trong sản xuất công nghiệp được chia thành các nhóm vật liệu nhựa với công dụng khác nhau.

Nhựa nhiệt dẻo

Nhựa nhiệt dẻo là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống và sản xuất hàng ngày. Nhựa nhiệt dẻo phù hợp trong chế tạo các loại vật dụng từ đơn giản đến phức tạp.. Các sản phẩm thuộc nhóm nhựa này nổi bật bởi giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao, được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, phục vụ đại trà nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nhựa PE (polyethylene) là loại nhựa không màu, bề mặt trơn bóng, có khả năng chịu được môi trường axit và bazo, nhiệt độ nóng chảy lên tới 80ºC. Nhựa PE được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại đường ống, bình đựng, bao bì….

Nhựa PP (polypropylene) không bị biến dạng ở nhiệt độ dưới 130ºC, vilapec thiết kế khuôn cho sản phẩm nhựa được sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp sản xuất máy giặt, ô tô, thùng nhiên liệu…

Nhựa PVC (polyvinylchlorid) không có màu sắc, khả năng phản ứng với hóa chất kém, có đặc tính cứng cáp và dẻo dai, thường được dùng làm vật liệu sản xuất các loại dây điện, ống dẫn nước…

Nhựa PS (polystyrene) được đánh giá cao về chất lượng bề mặt, có khả năng chịu được môi trường axit loãng và bazo, độ giòn cao nhưng khi được bổ sung Acryonitril thì sẽ đảm bảo được tính đàn hồi. Nhựa PS là một trong các loại nhựa trong sản xuất công nghiệp được sử dụng phổ biến, cụ thể là trong ngành sản xuất các thiết bị máy móc, ô tô…

Nhựa PC (polycarbonate) có đặc điểm trong và sáng như thuỷ tinh, có khả năng chịu va đập, cách điện tốt… Nhựa PC được sử dụng phổ biến trong các bộ phận của quạt, ổ điện, tấm lợp chiếu sáng…