Friday, September 22, 2023


Đơn vị gia công Khuôn nhựa chuyên nghiệp, tin cậy

Đơn vị gia công Khuôn nhựa chuyên nghiệp, tin cậy Tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá thành làm Khuôn…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Chín 6, 2023

Đơn vị gia công Khuôn nhựa chuyên nghiệp, tin cậy

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá thành làm Khuôn mẫu lại cao

Quá trình thiết kế, giá chế tạo khuôn nhựa chế tạo và cho ra đời một bộ Khuôn với độ chính xác cao mất một khoảng thời gian và công sức không nhỏ. Lý do vì sao giá thành làm Khuôn ép nhựa lại cao, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Công nghệ chế tạo Khuôn nhựa truyền thống

Công nghệ sản xuất Khuôn ép nhựa truyền thống được biết đến là phương pháp lâu đời nhất, sử dụng các biện pháp gia công phổ biến như tiện, phay, mài, hàn, dập… Nó đòi hỏi nhiều thời gian và nhân công lao động nhưng cho ra đời sản phẩm Khuôn mẫu với độ chính xác hạn chế. Phương pháp này được thực hiện với những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm, xưởng sản xuất thô sơ. Chế tạo Khuôn nhựa truyền thống thường phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ, yêu cầu các sản phẩm Khuôn mẫu với hình dạng đơn giản, dễ thực hiện.

Công nghệ chế tạo Khuôn mẫu nhựa CAD/CAM – CNC
Công nghệ CAD/CAM – CNC ngày càng được sử dụng phổ biến và gần như là bắt buộc trong chế tạo Khuôn mẫu, cho ra đời các sản phẩm với hình dạng phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao.

Các chương trình gia công có tính linh hoạt cực kỳ cao, các loại Khuôn với kết cấu từ đơn giản đến phức tạp được thực hiện dễ dàng.

Công nghệ chế tạo Khuôn nhựa thông qua máy NC

Sử dụng máy điều khiển chương trình số NC được sử dụng trong chế tạo Khuôn ép nhựa thông qua các tín hiệu điều khiển bằng việc thực hiện lập trình chương trình thực hiện chữ và số. Qua đó, tín hiệu điều khiển số sẽ được chuyển đổi sang tín hiệu điều khiển hoạt động vận hành của máy gia công. thiet-ke-khuon-ep-nhua Các thao tác được lập trình để điều khiển gồm có thay dao, chuyển động của dao, tốc độ quay của trục…

Công nghệ chế tạo Khuôn nhựa sử dụng máy CNC

Các loại máy gia công có tích hợp lập trình máy tính là công cụ truyền và tiếp nhận điều khiển số NC được gọi là máy CNC. Máy CNC cho phép thiết lập và chỉnh sửa dữ liệu một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm đáng kể thời gian.

Việc tích hợp thông tin giữa máy tính và máy CNC góp phần mang lại nhiều giá trị to lớn trong sản xuất Khuôn ép nhựa, đẩy nhanh tiến độ cũng như hiệu quả sản xuất Khuôn nhựa của doanh nghiệp.