Gia công Khuôn ép nhựa là một trong lĩnh vực gia công và lập trình CNC

Gia công Khuôn ép nhựa là một trong lĩnh vực gia công và lập trình CNC

Cơ khí Khuôn nhựa là gì? Yêu cầu dành cho thợ gia công như thế nào?

Gia công Khuôn mẫu nhựa (Precission machinning) là một lĩnh vực sản xuất đang phát triển, nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng Gia công Khuôn mẫu nhựa là gì? dịch vụ gia công khuôn bằng máy cnc độ chính xác cao và làm thế nào để bạn tham gia? Hãy cùng TĐH & CKCX VIỆT LONG khám phá lĩnh vực đang phát triển này và yêu cầu cần có để có thể bắt đầu gia công một cách chính xác.

>>> thép làm Khuôn ép nhựa

Gia công Khuôn mẫu là một quá trình loại bỏ nguyên liệu thô thừa khỏi một chi tiết gia công, đồng thời giữ lại các sản phẩm có dung sai nhỏ nhất, để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là các công cụ để định hình các vật liệu lớn thành các bộ phận chính xác. Gia công Khuôn tạo ra các sản phẩm để chúng có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết và yêu cầu rất chính xác. Quá trình này bao gồm gia công cắt, phay, tiện, phóng điện và thường được thực hiện bằng các thiết bị Điều khiển Số bằng máy tính (Computer Numerical Control – CNC).

Gia công Khuôn tạo ra khá nhiều vật thể lớn và nhỏ mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi mảnh nhỏ của một vật thể đều đòi hỏi kỹ năng của một người thợ máy ở một mức độ nào đó. Cũng như một công cụ hoặc máy móc đã bị mài mòn thường sẽ yêu cầu hiệu chỉnh máy công cụ, hàn hoặc tạo rãnh bởi một thợ Gia công Khuôn mẫu nhựa .

Từ sản xuất ô tô đến các thiết bị phẫu thuật và các bộ phận máy bay, Gia công Khuôn có liên quan đến mọi công nghệ và ngành công nghiệp. Vì vậy, về cơ bản – nếu một sản phẩm có chứa các bộ phận, nó yêu cầu một quá trình Gia công Khuôn.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ CNC

Ưu điểm:

– Độ chính xác cực cao. Thực tế đã chứng minh phần trăm sai sót trên máy CNC là rất nhỏ. Các loại máy CNC đều đều cắt rất tỉ mỉ có độ chính xác”phần nghìn mm”.

– Tốc độ cắt cao. Nhờ cấu trúc bền vững và công suất hoạt động rất mạnh của máy. Mọi loại vật liệu gia công đều có thể làm với thời gian rất nhanh. Những loại kim loại cứng như sắt hay inox đều có thể cắt được.

– Thời gian gia công ngắn. Thời gian khắc sẽ lâu hơn thời gian cắt. Nhất là với những hình ảnh có nhiều chi tiết và hiệu ứng. dịch vụ chế tạo khuôn tại hà nội Máy CNC tại TĐH & CKCX VIỆT LONG luôn đảm bảo hoạt động công suất cao giúp khách hàng có thể lấy bản cắt nhanh chóng trong 1 – 2 ngày.

– Rất ít hư vì lý do kỹ thuật, chi phí sản xuất thấp.

– Ít bảo hành sửa chữa

– Thời gian chỉnh máy ngắn.

– Có thể gia công sản phẩm hàng loạt

Nhược điểm:

– Giá thành chế tạo và nhập khẩu cao

– Chi phí sửa chữa cao

– Nhân sự vận hành máy yêu cầu chuyên môn cao

Tại TĐH & CKCX VIỆT LONG có hệ thống máy móc CNC hiện đại tiên tiến từ các nước tiên tiến trên thế giới. Có thể gia công các chi tiết máy rất nhỏ đến các chi tiết máy rất lớn như khuôn dành cho oto.

>>> Giới thiệu về công nghệ Khuôn ép phun nhựa

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *