Gợi ý các mẫu hoa sen cưới cầm tay truyền thống

Gợi ý các mẫu hoa sen cưới cầm tay truyền thống

Mẫu hoa sen cam tay

Bên cạnh những bó hoa hiện đại hiện đại như hoa hồng, https://hoacuoivn.net/y-nghia-hoa-sen-cam-tay-co-dau.html hoa baby thì hoa sen cũng chính là một trong những loại hoa được nhiều người sử dụng làm hoa cưới cầm tay trong hôn lễ của mình. Bởi có lẽ hoa sen không chỉ đẹp theo cách của riêng nó mà còn lá bó hoa đại diện cho người phụ nữ Việt, những phẩm hạnh cao quý mà không phải đất nước nào cũng có.

Hoa cầm tay bằng hoa sen

Như bạn cũng biết đấy không phải ngẫu nhiên hoa sen trở thành loài hoa đại diện cho quốc gia Việt Nam cũng không phải ngẫu nhiên mà loài hoa ấy lại được ví như những người phụ nữ Việt tảo tần, hy sinh mà vẫn luôn là những người phụ nữ xinh đẹp, ngát hương khi sở hữu những phẩm hạnh đức tính tốt đẹp.

Từ ngàn đời xưa bông hoa sen đã là đề tài muôn thủa trong thơ ca, nghệ thuật bởi nó mang trên mình ý nghĩa quá tuyệt vời “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Và cho đến ngày này hoa sen được nhiều người trân quý hơn, bông đã xuất hiện trong nhiều dịp khác nhau như lễ tết, quà tặng hay thậm chí là cả trong ngày trọng đại của mình là hôn lễ.

Sự lựa chọn của những cô dâu dành cho hoa sen, không hẳn bởi hoa đẹp mà còn bởi cô dâu của chúng ta muốn gửi gắm đến mọi người nhất là người chồng của mình. Một tình yêu dịu dàng cùng những đức tính, phẩm hạnh tốt đẹp “nữ công gia chánh” cho chính người phụ nữ Việt.

Khi đó vẻ đẹp sang trọng của những bông hoa sen được kết hợp một cách khéo léo và đầy tinh tế làm toát lên vẻ đẹp tinh tế, đơn giản nhưng đầy thủy mị của cô dâu và tất nhiên vẻ đẹp hình thể với những đường cong của nàng cũng vì thế mà sẽ được nâng lên, trở nên đẹp hơn. Hơn nữa hương sen dịu nhẹ cũng sẽ góp phần để đảm cưới của nàng trở nên đẹp hơn, hoàn hảo và ý nghĩa hơn.

Hoa cưới cầm tay bằng hoa sen hướng tới sự đơn gian và thanh khiết, vì thế khi sử dụng hoa sen trong hôn lễ những bó hoa này cũng thường được bó khá đơn giản nhằm tối giản sự trang trí phức tạp. hoa cuoi hoa sen Cách bó này không làm cho những bó hoa cưới trở nên đơn điệu xấu xí mà ngược lại chúng trở nên đẹp hơn, thuần khiết hơn, tự nhiên hơn.

Thường thì những bó hoa sen này sẽ được kết hợp cùng chính những chiếc bát sen hoặc đan xen giữa sen trắng và sen đỏ với nhau hay cùng với những chiếc lá để tạo nên sự e ấp của nó. Kỳ thực vẻ đẹp mộc mạc ấy lại càng làm toát lên vẻ đẹp thanh tao của những bông hoa ấy.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *