Hoa loa kèn ý nghĩa loài hoa của sự hòa hợp

Hoa loa kèn ý nghĩa loài hoa của sự hòa hợp

Hoa loa kèn ý nghĩa loài hoa của sự hòa hợp

Nhắc đến hoa loa kèn, người ta sẽ nghĩ ngay đến những bông hoa hình cái loa kèn. ý nghĩa loài hoa loa kèn Ẩn sau một loài hoa có cái tên như vậy mang ý nghĩ gì, liệu mọi người đã biết chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ý nghĩa hoa loa kèn thông qua bài viết này nhé.

Tại sao người ta lại gọi nó là hoa loa kèn?

Hoa loa kèn còn có các tên gọi khác nhau như hoa huệ tây, hoa lily, hoa bách hợp, nhưng có lẽ cái tên loa kèn là đặc biệt nhất và làm cho mộ người dễ hình dung nhất. Quả không sai đâu, vì thực tế hoa có hình cái loa kèn thật, cánh hoa hơi cong và rủ xuống hai bên, thông thường một bông hoa loa kèn sẽ có khoảng 6 cánh đi kèm 6 nhụy. Hoa loa kèn có hương thơm vô cùng, mùi hương có thể giữ được rất lâu, người ta thường thu hoạch khi nó chuẩn bị nở, cắt xuống, một cành hoa loa kèn có thể sống từ khi cắt khoảng 7-8 ngày mà không bị héo. Sự tồn tại thật mạnh mẽ. Tại Việt Nam hoa loa kèn được trồng có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp từ rất lâu đời, các giống cây này đã được du nhập về nước ta.

Ý nghĩa theo tên gọi

Như đã nói ngay từ đầu thì ngoài tên gọi hoa loa kèn ra thì loài hoa này còn có nhiều tên gọi khác. Đặc biệt, mỗi một tên gọi còn có những ý nghĩa riêng. Vậy ý nghĩa theo những tên gọi này là gì?

– Hoa bách hợp: nói lên sự nhẹ nhàng, đơn giản nhưng nó lại muốn nói về sự đoàn tụ. Hoa bách hợp muốn gửi đến chúng ta lời chúc sẽ mãi mãu hòa hợp cho dù thời gian cứ thế trôi đi.

– Hoa loa kèn: ý nghĩa của hoa loa kèn gắn liền với sự xuất hiện của loài hoa này. Đây cũng chính là một trong những loài hoa lâu đời nhất trên thế giới. Về ý nghĩa thì hoa loa kèn mang lời chúc cho những điều tốt lành, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

– Hoa huệ tây: biểu tượng cho sự trinh trắng và đức hạnh.

Ý nghĩa về màu sắc

Mặc dù mang những thông điệp chung là như trên nhưng cũng giống như hoa hồng, với mỗi màu sắc khác nhau, loa kèn lại mang thêm trên mình ý nghĩa tượng trưng khác nhau:

+ Hoa đỏ: Đây là loài hoa tượng trưng cho niềm tự hào, vẻ đẹp kiêu hãnh.

+ Hoa cam: Khác với hoa loa kèn đó, ở loa kèn cam thể hiện một sự dỗi hờn, phẫn nộ.

+ Hoa vàng: Nhắc đến hoa loa kèn vàng chính là nhắc về một sự sai lầm đã mắc phải.

+ Hoa trắng: Loài hoa mang đến những thông điệp cho tình yêu thuần khiết, trinh nguyên, tinh khôi và trong trắng.

+ Hoa sư tử (có màu đỏ tía hoặc đốm đen): mẫu hoa cầm tay cô dâu đẹp Đây là loài hoa loa kèn quý hiếm, chúng mang đến biểu trưng về sự giàu có và kiêu căng.

Mong rằng, bài viết về ý nghĩa của hoa loa kèn trên đây đã giải đáp được băn khoăn của quý bạn đọc. Và để hiểu thêm về các đặc điểm khác của hoa loa kèn, bạn có thể liên hệ với shop Hoa cưới Lương Huyền để được tư vấn kĩ hơn nhé!

https://exim-pro.com/hoa-loa-ken-y-nghia-loai-hoa-tuong-trung-cho-loi-chuc-tram-nam-hoa-hop.html

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *