Monday, December 6, 2021


Kinh nghiệm du lịch Nga chi phí du lịch nga

Kinh nghiệm du lịch Nga chi phí du lịch nga Chi phí làm visa du lịch Chuẩn bị đi du…

By [email protected] , in Du lịch Nga , at Tháng Năm 29, 2019

Kinh nghiệm du lịch Nga chi phí du lịch nga

Chi phí làm visa du lịch

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Bạn nên biết rằng từ thán 12/2016 thì đại sứ quán của Nga bắt đầu siết chặt việc cập visa du lịch. Người đi du lịch sẽ cần phải tới nộp hồ sơ tự túc và phỏn vấn nữa.

Khoản du lịch Nga bao nhiêu tiền mà bạn cần phải chi nếu như bạn không có thời gian. Các công ty cấp visa sẽ giúp bạn hoàn thành việc này. Ví dụ như một công ty du lịch của Việt Nam có trụ sở ở Moscow có giá làm khoảng 100 USD.

Nên nhớ rằng bạn còn phải đặt trươc khách sạn nếu như muốn xin thư mời du lịch tự túc. du lich nga bao nhieu tien Do vậy bạn có thể đặt khách sạn nào đó qua các trang booking phòng khách sạn. Sau đó bạn có thể thanh toán trả sau ngày nhận kết quả visa. Sau khi có visa thì bạn vẫn có thể hủy lịch đặt phòng khách sạn dó.

Hồ sơ xin visa bao gồm: hộ chiếu bản gốc, thư mời du lịch, booking khách sạn và vé máy bay, bảo hiểm du lịch, tờ khai xin visa có kèm ảnh chân dung của bạn. Ngoài ra thì chi phí du lịch nga của bạn còn sẽ mất thêm 20 USD làm lệ phí xin visa nhé.

Chưa kể đến, bạn còn cần phải đưa ra một khoản du lịch Nga hết bao nhiêu tiền tự túc cho bảo hiểm du lịch nữa. So với visa thì bảo hiểm du lịch sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chỉ với từ 400.000đ – 600.000đ là bạn đã có 10 ngày du lịch châu Âu rồi đấy.

Vì đây là hành trình du lịch nước ngoài nên du khách nên tham khảo Quy định về việc mang theo ngoại tệ khi xuất cảnh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Quy định về mang theo ngoại tệ khi xuất cảnh của NHNN Việt Nam

Theo quy định khi xuất cảnh, nếu mang theo số ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD tiền mặt hoặc ngoại tệ tương đương, người dân đều phải xin phép Ngân hàng Nhà nước và để được cấp phép bạn phải chờ từ ba ngày đến một tuần. Tuy nhiên, với quy định mới, các ngân hàng và người dân có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài như du học, du lịch, chữa bệnh, thăm thân nhân thì sẽ dễ dàng hơn.

Theo Thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12-8-2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam “Quy định việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh”, việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại) của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Theo quyết định này, hạn mức phải khai báo với hải quan cửa khẩu khi xuất nhập cảnh đối với ngoại tệ tiền mặt là 5.000 USD và đối với đồng Việt Nam là 15 triệu.

Cụ thể:

– Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ dưới mức 5.000 USD để phục vụ các mục đích hợp pháp thì không cần phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh tỉnh và thành phố.

– Công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ để phục vụ mục đích trợ cấp khó khăn cho thân nhân theo quy đinh thì không cần phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố.

– Trường hợp công dân Việt Nam có nhu cầu mang ngoại tệ từ mức 5.000 USD trở lên hoặc có nhu cầu mua, chuyển ngoại tệ cho các mục đích hợp pháp thì vẫn thực hiện theo đúng thủ tục, điều kiện cấp giấy phép mang ngoại tệ quy định.

Trong thực tế, bạn có thể mang theo cả vali tiền đi du nhưng nhất định phải khai báo với quản lý tại sân bay nếu số tiền đó lớn hơn $10,000 và đây mới là là điều quan trọng nhất! Họ sẽ không giữ số tiền này nếu bạn khai báo với mục đích thống kê. Còn nếu bạn không khai báo mà để bị phát giác ra thì nhất định bạn sẽ bị tịch thu thậm chí bị giam giữ ngay tại sân bay.

Quy trình khai báo, du lịch nga bạn chỉ phải điền vào mẫu đơn 105 có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments,” do nhân viên quan thuế cung cấp. Sau khi khai báo xong, bạn có thể đi với số tiền mang theo mà không hề bị thu giữ.

Theo một nhân viên tại phi trường CB: “Đã từng có du khách mang $200,000 vào Mỹ để đi đánh bài. Họ cũng phải khai theo luật định và vẫn được giữ số tiền này”.

http://tintuc.hoatuoionline.net/di-du-lich-chau-au-nga-duoc-mang-theo-bao-nhieu-tien/