Mẫu Hoa cưới mẫu đơn đẹp rực rỡ và thời trang 2021

Ý nghĩa của Hoa cầm tay mẫu đơn

Hoa cầm tay cô dâu mẫu đơn

Được biết đến như một loài hoa “Quốc sắc thiên hương”, Hoa cưới cầm tay mẫu đơn (peony) đi đến quốc gia nào là được yêu mến và tôn vinh đến đó. Vẻ đẹp của mẫu đơn không phải là nét đẹp cảm nhận trọn vẹn ngay khi ngắm nhìn. Ở mỗi thời điểm, hoa cưới cúc mẫu đơn mỗi tâm trạng và hoàn cảnh, Hoa cầm tay cô dâu mẫu đơn là một thông điệp đầy sâu sắc.

Ý nghĩa của Hoa cưới mẫu đơn hồng

Ý nghĩa của Hoa cưới cầm tay mẫu đơn theo nền văn hóa

Hoa cưới mẫu đơn cầm tay có nguồn gốc từ khu vực Tây Tạng, Trung Quốc. Tại quốc gia này, đây là loài “quốc sắc thiên hương”, biểu tượng cho sắc đẹp, sự vương giả, thanh cao và quý tộc. Trong các triều đại xưa, chỉ quý tộc, tầng lớp vua quan mới được trồng và chơi Hoa cầm tay cô dâu mẫu đơn trong dinh thự.

Với đất nước Nhật Bản, Hoa cưới mẫu đơn cầm tay là sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp độc đáo. Người Nhật cũng xem đây là loài hoa mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hòa thuận, êm ấm. Đó chính là lý do tại sao Hoa cưới cầm tay mẫu đơn thường được trưng bày ở phòng khách.

Với các quốc gia phương Tây Hoa cưới cầm tay mẫu đơn là sự e ấp, mỏng manh của người con gái dựa trên cánh hoa mỏng, xếp e ấp đầy duyên dáng.

Hoa cưới mẫu đơn cầm tay ở Việt Nam là tập hợp những ý nghĩa trên: Không chỉ là tượng trưng cho tiền bạc, của cải, sự thịnh vượng mà còn mang đến may mắn. Hoa cưới mẫu đơn được xem là món quà tinh tế, thể hiện sự trân trọng của người tặng và những người chơi Hoa cầm tay cô dâu mẫu đơn thường là gia đình có điều kiện kinh tế, thẩm mỹ cao.

Hoa cầm tay mẫu đơn dạng quạt cầm tay sang chảnh

Thay cho những mẫu hoa cưới cầm tay kiểu truyền thống, thiết kế dạng quạt được lấy ý tưởng từ những chiếc quạt sang trọng của phụ nữ quý tộc xưa. kiểu Hoa cầm tay cô dâu mẫu đơn này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những cô dâu yêu thích sự lãng mạn nhưng đam mê phá cách, nổi bật.

Hoa cưới mẫu đơn hồng dạng quạt có thể thích hợp với nhiều dạng váy cưới khác nhau. Chúng có thể được đính kết nhiều loại hoa khác nhau như hoa hồng, mẫu đơn… kết hợp với chất liệu ren, kết thêm nơ, lông vũ hoặc hoa lá tươi. Các cô dâu cũng có thể lựa chọn nhiều cách cầm hoa cưới khác nhau từ cầm phần chuôi quạt, kết hợp dây ngọc trai hay đeo trên tay bằng dây ruy băng…

Hoa cầm tay cô dâu tròn kiểu Biedermeier

Hoa cưới kiểu tròn là sự lựa chọn phổ biến của các cô dâu hiện đại bởi ưu điểm gọn gàng, nhẹ nhàng và không gây vướng víu cho người cầm. Kiểu thiết kế hoa cưới này được sáng tạo đầu tiên tại Thụy Sĩ những năm 1880 với mẫu kết hoa nhiều lớp.

Các loại hoa sẽ được sắp xếp với nhau thành từng lớp đều đặn, gọn gàng và được cố định bằng xốp mút thay cho việc giữ nguyên cuống hoa. Với kiểu Hoa cưới mẫu đơn hồng cô dâu này, hoa cưới cầm tay lương huyền các bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau từ hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, hồng nhung, hồng đỏ… đều được.

Hoa cưới cầm tay kết hợp từ nhiều cánh

Mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu này là thiết kế đặc biệt nhất trong tất cả các kiểu Hoa cưới mẫu đơn hồng. Bởi chúng chỉ có một đóa duy nhất, được kết từ hàng trăm cánh hoa thật bằng một loại keo đặc biệt, giúp chúng trở thành một bông hoa khổng lồ với vẻ đẹp rực rỡ.

kiểu Hoa cầm tay mẫu đơn này có hình dạng chắc chắn, tinh tế nhưng cũng rất lộng lẫy. Để kết hoa cưới kiểu nhiều cánh, người ta thường dùng loài hoa Trà My. Tuy nhiên, với những cô dâu bị dị ứng với phấn hoa thì các kiểu hoa bằng giấy hoặc vải cũng là sự lựa chọn không tồi.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *