Mẫu hợp đồng thuê xe tháng 7 chỗ

Mẫu hợp đồng thuê xe tháng 7 chỗ

Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô bao gồm những gì?

Hợp đồng là văn bản thỏa thuận giữa 2 bên hay nhiều bên để thực hiện một việc gì đó nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Khi thực hiện hợp đồng, https://chothuexe4chohanoi.com/mau-hop-dong-cho-thue-xe-o-to-theo-thang.html cả hai bên sẽ có sự ràng buộc nhất định về pháp lý, nếu một trong 2 người vi phạm điều khoản người đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu chỉ nhìn qua ảnh hoặc nghe chủ xe giới thiệu qua điện thoại thì bạn không thể biết thực tế thế nào, chẳng hạn khó biết xe có sạch sẽ không, có mùi khó chịu không

Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất và cách ghi

Đối tượng giao kết hợp đồng:

Sau đây là một số hướng dẫn để có được một bản hợp đồng thuê xe theo tháng đầy đủ tính pháp lý nhất

Đặc điểm về chiếc xe ô tô

Đặc điểm của chiếc xe ô tô được nêu cụ thể trong Giấy đăng ký xe ô tô và chứng nhận kiểm định. Các nội dung của một chiếc xe ô tô bao gồm: Số khung, số máy, màu sơn, biển số, ngày cấp, …

Qua giấy tờ xe, người đi thuê cũng nắm được thông tin cơ bản về chủ sở hữu, sử dụng chiếc xe ô tô mình chuẩn bị thuê.

Thỏa thuận thuê xe

– Mục đích thuê xe: đa dạng và phong phú tùy vào nhu cầu của các bên. Trong đó, có một số mục đích cơ bản như: thuê xe theo tháng, thuê xe để kinh doanh, thuê xe du lịch, thuê xe phục vụ mục đích đi lại….

– Giá cả: Giá cả bao gồm cả số và chữ, có thể bao gồm cả tiền xăng xe di chuyển, cầu đường, tiền thuê lái xe …. giá thuê xe 7 chỗ theo tháng tùy vào thỏa thuận của các bên và tùy vào loại hợp đồng thuê.

– Phương thức thanh toán: Có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, có thể thanh toán ngay sau khi ký hợp đồng hoặc trả theo từng đợt…. tùy vào thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên, trong Hợp đồng nên nêu rõ, cụ thể và chi tiết vấn đề này.

– Thời hạn thuê: Như đã nói ở trên, bởi mục đích thuê xe là rất đa dạng. Do đó, tùy vào mục đích khác nhau để thỏa thuận về thời hạn thuê khác nhau. Tuy nhiên, về thời hạn thuê nên ghi rõ từ ngày, tháng, năm nào đến ngày, tháng, năm nào. Ngoài ra, cũng nên nêu rõ thời gian giao xe cũng như trả xe (nếu có).

Cam kết của các bên

Phần này nêu quyền, nghĩa vụ của các bên, cam đoan về thông tin chiếc xe là đúng sự thật, về quyền sở hữu, sử dụng chiếc xe là thuộc về bên cho thuê….; Thỏa thuận về phương thức giải quyết tranh chấp nếu có phát sinh xung đột…; Thỏa thuận về gia hạn hợp đồng….

Ngoài ra, phần cuối nên nêu hợp đồng được lập thành bao nhiêu bản, ghi rõ số và chữ. Mỗi bên nên giữ số lượng bản hợp đồng như nhau để tránh trường hợp sau này có tranh chấp thì còn có các giấy tờ chứng minh.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *