Thursday, September 21, 2023


Máy cắt dây Molipden fw-325, fw-530, fw-645, fw-845, fw-1270

Máy cắt dây Molipden fw-325, fw-530, fw-645, fw-845, fw-1270 Máy cắt dây Molipden fw-325, fw-530, fw-645, fw-845, fw-1270 Gia công…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Tư 18, 2023

Máy cắt dây Molipden fw-325, fw-530, fw-645, fw-845, fw-1270

Máy cắt dây Molipden fw-325, fw-530, fw-645, fw-845, fw-1270

Máy cắt dây CNC MAXSEE

Máy cắt dây CNC EDM hay còn gọi là CNC Wire Cut EDM được sử dụng để gia công cắt các vật liệu kim loại với các biên dạng cơ bản và biên dạng phức tạp từ 2D đến 3D…vv. có nên mua máy cắt dây mới Cấu tạo của Máy cắt dây EDM khác biệt với máy xung điện EDM ở điểm công cụ không phải điện cực thỏi phức tạp mà là điện cực bằng sợi dây có đường kính 0,1mm – 0,3mm cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cố định đã được thiết kế và lập trình theo bản vẽ. Tốc độ cắt của loại máy này rất nhanh và cho năng suất cao, độ chính xác cũng rất cao.

Máy cắt dây Molipden tên gọi tiếng Anh là CNC Wire Cutting Machine do chúng tôi cung cấp được sản xuất bởi hãng Max See Industry Co.Ltd – Đài Loan. Đây là hãng sản xuất Máy cắt dây CNC EDM nổi tiếng và được khách hàng tin dùng tại Đài Loan và nhiều nước trên thế giới, trong đó có nhiều khách hàng Việt Nam dùng Máy cắt dây CNC EDM Maxsee. Tại Việt Nam Công ty chúng tôi là đơn vị đại diện, nhập khẩu trực tiếp và phân phối Máy cắt dây Maxsee.

Đối với hệ điều hành HL (Card HL)

Thông số VF chính là thông số chỉnh bước tiến theo xung điện của motor trục x,y

parameter của hệ điều khiển hl của máy cắt dây CNC

Ở đây, VF càng cao thì bước tiến của motor càng cao ( max 100). Khi ta cắt phôi dày thì phải giảm bước tiến xuống tương ứng.

Lưu ý là giảm xuống bao nhiêu theo phôi ta phải nhìn cả vào đồng hồ Ampe kế trên máy để tính toán. Đa phần ở các máy cắt dây, ta cắt ổn định ở chế độ 2-4 A. Và ta chỉnh VF sao cho tối ưu, nghĩa là tốc độ lớn nhất mà máy vẫn cắt được và không bị short cut ( ngắn mạch)

Đối với hệ điều khiển HF

Với hệ điều khiển HF thì thông số chỉnh bước tiến theo xung của phần mềm cũng nằm ở góc phải phía trên trong phần gia công. Ta vào phần gia công và nhìn thấy ở góc trên phải màn hình có chữ pulse + -. Ở hệ điều khiển này, khi ta để

Pulse càng thấp thì bước tiến của máy sẽ càng nhanh tối đa là 3. Vì vậy khi ta muốn cho bước tiến chậm lại hoặc khi ta cắt phôi dày ta phải tăng pulse lên tương ứng.

Đối với phần mềm Autocut

Ở phần mềm Autocut, ta có thể chọn bước tiến của motor trong phần gia công. máy cắt dây là gì Khi đó ta thấy dòng Speed. Speed này ta để càng cao thì bước tiến của máy càng lớn.

Chỉnh chế độ cắt của máy cắt dây CNC EDM

Tùy thuộc vào các hang sản xuất, hệ điều khiển và loại tủ điện mà ta có cách chọn điện tham số điện khác nhau, nhưng nhìn chung thì vẫn chỉ có các thông số như sau:

Độ rộng xung ( ti hoặc Pw) đơn vị là µs.

Là độ rộng của dải xung điện phát trong 1 lần phóng điện.

Khi độ rộng của xung điện càng lớn thì xung điện sẽ đánh càng mạnh, máy cắt càng nhanh. Khi cắt phôi dày ta phải tăng độ rộng của xung lên.

Khoảng cách xung ( thời gian nghỉ giữa các bước xung- to, hay Po) tỷ lệ nghịch với PW.

Là khoảng cách giữa các nhịp xung liên tiếp nhau. Vì vậy, nếu khoảng cách giữa các nhịp xung càng nhỏ thì lượng xung điện phát ra sẽ càng nhiều, máy cắt càng nhanh. Nhưng khi cắt phôi dày, ta phải tăng khoảng cách xung này lên, chọn chế độ điện xung bằng phím vật lý

Cường độ dòng điện ( Ampe)

Cường độ dòng điện, hay chiều cao của xung là thông số đánh giá độ mạnh của xung điện phát ra. Khi tăng cường độ xung điện lên thì máy cắt càng nhanh, phôi sẽ nhám hơn. Nếu ta tăng cường độ xung điện quá cao thì dây cũng sẽ nhanh mòn và đứt.

Việc lựa chọn bước tiến của motor và các chế độ điện, xung phải hợp lý với độ dày của phôi cắt cũng như với yêu cầu độ bóng, độ nhám của bản vẽ.