Friday, August 12, 2022


Máy chạy bộ không dùng điện hay Máy tập chạy bộ cơ là gì?

Máy chạy bộ không dùng điện hay Máy tập chạy bộ cơ là gì? Máy tập chạy bộ điện là…

By [email protected] , in Chăm sóc sức khỏe , at Tháng Bảy 16, 2022

Máy chạy bộ không dùng điện hay Máy tập chạy bộ cơ là gì?

Máy tập chạy bộ điện là gì?

Máy tập chạy bộ điện là dòng Máy tập chạy bộ hoạt động trên nguyên lí vận hành động cơ điện làm băng tải chuyển động. máy tập chạy bộ thông minh JP-226 Khi đó người tập chỉ cần bật nguồn nhấn nút khởi động và bắt tay ngay vào quá trình luyện tập. Quá trình luyện tập được hỗ trợ xuyên suốt bởi động cơ điện nên bạn có thể thoải mái điều chỉnh tốc độ của máy.

Do sử dụng nguồn điện để cung cấp năng lượng cho máy hoạt động và vận hành nên giá thành của dòng sản phẩm này cũng cao hơn so với Máy tập chạy bộ không dùng điện. Tuy nhiên ưu điểm nổi trội của Máy chạy bộ điện là khả năng đảm bảo độ êm ái, ít rung, chạy an toàn và kết hợp cả các tính năng kèm theo như nghe nhạc, giải trí.

Đa số các loại Máy chạy bộ Okusaki đều có tính năng an toàn có thể dừng khẩn cấp và tránh giật điện. Ngoài ra một số máy còn có thể gấp gọn tránh việc quá cồng kềnh.

Như đã đề cập máy có giá thành trên thị trường khá cao và đắt hơn so với Máy chạy bộ cơ. Nhiều người còn bày tỏ sự khó khăn khi tập luyện với Máy tập chạy bộ có quá nhiều tính năng khác nhau khó có thể lựa chọn.

Ưu điểm của Máy tập chạy bộ không dùng điện

Tiết kiệm chí phí điện

Ưu điểm của Máy tập chạy bộ không dùng điện có thể thấy trước mắt là tiết kiệm chi phí điện. máy tập chạy bộ điện đơn năng cao cấp
Thiết bị hoàn toàn không dùng bất cứ nguồn điện nào, nên bạn mua sản phẩm có thể tự do đặt để bất cứ đâu trong không gian nhà mình, không nhất thiết phải cố định ở những nơi có ổ cắm điện.

Giá thành rẻ

Tiếp theo là giá thành rẻ, đa phần giá trị của thiết bị nằm ở khung sườn chất liệu thép cao cấp, đầu tư nhiều vào băng tải chống trơn trượt,… không có sự góp mặt của các thiết bị công nghệ hiện đại nên chi phí đầu tư rất dễ tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng.

Di chuyển nhẹ nhàng, không chiếm diện tích

Có thể di chuyển dễ dàng, nhẹ nhàng và không chiếm diện tích quá nhiều. Người dùng có thể thay đổi linh hoạt vị trí luyện tập có thể ngoài sân, nơi có cửa sổ thoáng đãng. Sau khi sử dụng xong có thể gấp gọn cất vào trong nhà vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Được nâng cấp thêm bộ giảm xóc, chống ồn

Các thiết bị Máy tập chạy bộ không dùng điện hiện tại còn được nâng cấp thêm bộ phận giảm xóc, chống ồn. Giúp người dùng có thể tự tin tập luyện mà không lo ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài ra các thông số hiển thị tình trạng sức khỏe cũng được hiển thị ở mức cơ bản, không đầy đủ và chính xác lắm so với Máy tập chạy bộ điện.

Nhược điểm của Máy tập chạy bộ không dùng điện

Không phù hợp với người lớn tuổi

Nhược điểm của Máy tập chạy bộ không dùng điện sẽ không phù hợp với người già, lớn tuổi hoặc đang muốn vật lý trị liệu nhẹ nhàng. Vì thiết bị đòi hỏi bạn phải luyện tập 100% bằng sức của mình nên đòi hỏi thể trạng của bạn phải tốt, có kinh nghiệm, kiểm soát được hơi thở và tường tận những kỹ năng cơ bản của bộ môn chạy bộ này.

Với việc không hỗ trợ điện vì thế việc tập luyện trên Máy tập chạy bộ không dùng điện sẽ nặng hơn, tốn nhiều mồ hôi hơn nên sẽ rất phù hợp với các bạn trẻ, vận động viên, gymer đang muốn đốt mỡ nhanh chóng,…còn người già lớn tuổi như đã đề cập ở trên sẽ dễ bị kiệt sức và mệt thậm chí gây lao lực, ảnh hưởng đến xương khớp, tim mạch.

Không sở hữu các chương trình tập luyện sẵn

Không sở hữu các chương trình tập luyện được cài sẵn, vì thế cũng khó tiếp cận cho những người mới nhập môn chạy bộ. Đặc biệt là các bạn trẻ thích được sử dụng những công nghệ hiện đại, mau chóng thích nghi và đạt hiệu quả cao thì Máy tập chạy bộ cơ thật sự chưa phù hợp.

Chế độ tập dễ gây nhàm chán, không có chế độ nâng hạ dốc và chương trình chạy tích hợp sẵn tự động. Càng không có tính năng kết nối nghe nhạc bluetooth hoặc màn hình hiển thị LED bắt mắt như Máy chạy bộ điện.

Thông số hiển thị không đầy đủ, chính xác

Các thông số hiển thị cơ bản, không đầy đủ hoặc đôi khi còn không chính xác. Điều này là điểm mà Máy tập chạy bộ cơ bất lợi hơn so với Máy chạy bộ điện khi thiết bị này hiển thị đầy đủ mọi thông tin từ nhịp tim, lượng calories đốt được, quãng đường, nhịp tim,..rất rõ ràng, sắc nét. Đây là thứ hỗ trợ rất tốt cho các gymer, vận động viên đang áp dụng chế độ luyện tập khắt khe, muốn theo dõi từng chỉ số để điều chỉnh giáo án vận động/ăn uống khoa học nhất.
https://okusaki.com/may-chay-bo-co-va-dien-khac-nhau-nhu-the-nao-n375.html