Máy mài mặt phẳng là gì? Đặc tính cơ bản Máy mài mặt phẳng

Máy mài mặt phẳng là gì? Đặc tính cơ bản Máy mài mặt phẳng

Máy mài mặt phẳng là gì? Đặc tính cơ bản Máy mài mặt phẳng

Máy mài phẳng, các thông số kỹ thuật về Máy mài phẳng

Máy mài phẳng là gì, máy mài phẳng mini Nguyên lý hoạt động Máy mài phẳng, Cách sử dụng lắp đặt và vận hành Máy mài mặt phẳng, Các loại Máy mài phẳng, So sánh, Bảng chào giá các loại Máy mài mặt phẳng

Máy mài phẳng là dòng máy cơ khí chính xác gia công mài mòn, khi đó viên đá mài được bao phủ bởi các hạt thô (hạt đá mài) chuyển động theo chiều lên xuống giữa bàn kẹp và viên đá mài. Trong khi đó bàn kẹp kẹp chi tiết có thể dịch chuyển theo phương X và Y để điều chỉnh vị trí của chi tiết cần mài phẳng, cắt các mảnh kim loại hoặc phi kim từ phôi, làm cho bề mặt của nó phẳng và mịn lên.

Máy mài phẳng hay Máy mài phẳng được sử dụng để mài nhẵn bóng các bề mặt phẳng của sản phẩm sau khi đã gia công cắt gọt.

Hệ thống và cách thức di chuyển của Máy mài phẳng khá là giống so với một máy phay cơ, máy phay CNC khi hệ thống bàn máy di chuyển qua lại kết hợp đá mài quay quanh trục chính để gia công chi tiết.

Định nghĩa Máy mài phẳng, tên tiếng Anh của Máy mài phẳng là “Surface Grinder Machine”.

Cách bảo dưỡng Máy mài mặt phẳng

Kiểm tra nguồn điện

Để đảm bảo kết quả tốt trong quá trình thao tác máy và quá trình sử dụng máy sau này, đồng thời để tránh xảy ra tai nạn lao động cũng như hư hỏng máy móc, ta phải kiểm tra nguồn điện vào máy xem có an toàn hay không?

Trước hết, ta phải đóng cầu dao tổng. Sau đó, bật công tắc ở máy rồi mới kéo cần khởi động cho máy chạy. Khi máy đã hoạt động thì ta phải kiểm tra như sau:

Dùng bút thử điện cho tiếp xúc vào máy xem có điện bị rò rỉ không.

Kiểm tra động cơ và các bộ phận điện của máy có hoạt động bình thường không, có tiếng kêu lạ không, có mùi cháy, mùi khét hoặc khói bốc ra từ máy không.

Trong quá trình kiểm tra, nếu không có các hiện tượng như trên xảy ra thì ta coi như nguồn điện an toàn, ta tiếp tục sử dụng máy. phân loại máy mài phẳng theo hướng đầu trục chính Nếu có, phải dừng máy ngay và tiến hành sửa chữa kịp thời

Chăm sóc máy

Muốn cho máy hoạt động có hiệu quả đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời, nâng cao tuổi thọ của máy thì trong quá trình sử dụng, khai thác máy ta phải thường xuyên làm một số công việc sau:

Bảo dưỡng tháo, lắp đầu kẹp đá mài theo định kỳ hoặc do tính chất công việc mà có thể thường xuyên tháo, lắp để bảo dưỡng

Kiểm tra đĩa mài và đảm bảo rằng trục chính quay quanh theo chiều kim đồng hồ trước khi khởi động động cơ. Để đĩa mài quay không tải ít nhất 5 phút.

Bảo dưỡng tháo, lắp bàn xe dao theo định kỳ hoặc cũng do tính chất công việc mà phải tháo, lắp thường xuyên.

Bảo dưỡng, hiệu chỉnh thay dầu máy theo định kỳ của từng bộ phận của máy.

An toàn lao động

Trong quá trình lao động, sản xuất vấn đề an toàn lao động bao giờ cũng đặt lên hàng đầu. Để an toàn, chúng ta phải tuân thủ các điều sau:

Thực hiện đúng và đầy đủ những điều nội quy của xưởng, nhà máy

Thực hiện đúng nguyên tắc an toàn lao động cho người và thiết bị máy móc

Nắm vững tính năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại thiết bị, máy móc mà mình điều khiển

Thao tác và sử dụng thành thạo các loại thiết bị, máy móc mà mình vân hành

Biết tổ chức xắp xếp nơi làm việc một cách khoa học và hợp lý

>>> Địa chỉ mua bán Máy mài phẳng uy tín

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *