Tuesday, April 16, 2024


Máy phay 5 trục là gì

Máy phay 5 trục là gì? Nên sử dụng loại máy phay mấy trục để đạt hiệu quả? Một số…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Ba 31, 2024

Máy phay 5 trục là gì?

Nên sử dụng loại máy phay mấy trục để đạt hiệu quả?

Những doanh nghiệp có ngân sách cao thường lựa chọn máy phay 5 trục hoặc 4 trục vì khả năng gia công phức tạp nhiều chi tiết. Tuy nhiên, việc sử dụng một trong hai loại máy phay CNC này có thể không cần thiết với một số doanh nghiệp. máy phay cnc cũ Do đó, doanh nghiệp cần xác định mục đích, nhu cầu cũng như ngân sách mình có thể đưa ra.

Về mặt giá thành, người dùng có thể thấy máy phay CNC 3 trục rẻ hơn máy phay 5 trục hay 4 trục. Máy phay 3 trục còn có kích cỡ, hình dáng vô cùng đơn giản. Còn với máy phay 5 trục hay 4 trục sẽ có hình dáng, kích cỡ lớn hơn một chút.

Để chọn lựa được máy phay thích hợp cho doanh nghiệp, người dùng nên tham khảo bài viết về thông tin các loại máy và lời khuyên từ các chuyên gia máy phay. Thông qua bài viết và lời khuyên, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về máy cũng như chọn được số trục thích hợp.

Lợi ích của máy phay 5 trục

Máy phay 5 trục có nhiều lợi ích đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp:

Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Các phương pháp phay thủ công ngày xưa đều không đáp ứng được độ chính xác, tốc độ dao cắt không đồng đều,… Nhưng từ khi có máy phay, các doanh nghiệp sẽ không còn lo vấn đề đó nữa, tốc độ cắt luôn đồng đều, nhanh gọn cũng như không bị lệch kích thước sản phẩm khi vận hành.

Bề mặt sản phẩm đạt tiêu chuẩn: Sử dụng máy phay đồng nghĩa sản phẩm được gia công với những đường cắt chính xác, tinh xảo. các lợi ích của máy phay Không những thế, người dùng cũng hạn chế được độ rung khi gia công bằng tay khiến sản phẩm bị lệch đường cắt.

Tiết kiệm thời gian, công sức: Người dùng không còn tốn công sức lắp đặt cũng như thay đổi gá đặt thường xuyên nữa. Tốc độ cắt của máy phay CNC cũng nhanh hơn, chính xác hơn giảm thiểu thời gian cho doanh nghiệp.