Máy phay là gì? Những ưu điểm nổi bật của máy phay CNC

Máy phay là gì? Những ưu điểm nổi bật của máy phay CNC

Máy phay là gì? Những ưu điểm nổi bật của máy phay

Máy phay CNC hay còn được gọi là máy phay CNC cơ khí hoặc máy phay tự động hiện đại nhất hiện nay. quy-trinh-van-hanh-may-phay-cnc-hien-dai Máy phay này có nhiều ưu điểm vượt trội trong sản phẩm thay thế dần các loại máy phay CNC truyền thống. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của công nghệ máy phay CNC, những ưu điểm và ứng dụng của máy phay CNC trong đời sống thực tế hiện nay.

>>> Phay là gì

Tìm hiểu về phương pháp gia công tiện bào phay CNC tại CAD/CAM VIỆT NAM

CAD/CAM VIỆT NAM tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong gia công tiện bào phay CNC hiện nay. Chúng tôi đã xây dựng được niềm tin cho khách hàng nên rất nhiều quý khách hàng tin tưởng và chọn lựa sử dụng dịch vụ gia công cơ khí của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về phương pháp gia công tiện, phay CNC, bào để tất cả mọi người cùng biết.

1. Phương pháp gia công tiện

Là phương pháp gia công cắt gọt được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Các dòng máy tiện chiếm khoảng 25% đến 35% trong tổng số các thiết bị tham gia vào hoạt động gia công cắt gọt. Gia công tiện được thực hiện trên nhiều loại máy khác nhau và có khả năng gia công được trên nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dao tiện được sử dụng phù hợp cho từng loại vật liệu nhằm đem lại độ chính xác cho sản phẩm gia công và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

2. Phương pháp gia công phay

Đây là phương pháp gia công cắt gọt được sử dụng rất nhiều chuyển động khác nhau mới có thể tạo ra thành phẩm theo yêu cầu. máy phay cnc giá rẻ Phương pháp gia công phay CNC được sử dụng rộng rãi trong các nước có nền công nghiệp phát triển. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này không cho độ chính xác và độ bóng cao như những phương pháp gia công khác. Bằng phương pháp gia công phay CNC, có thể sử dụng để gia công những mặt phẳng, mặt bậc, rãnh then hay những mặt có hình dạng phức tạp, cắt đứt, gia công mặt tròn xoay, phay CNC bánh răng, cắt ren, trục then hoa,… nhưng nó lại là một trong những phương pháp gia công đạt năng suất cao.

3. Phương pháp gia công bào

Đây là phương pháp gia công được sử dụng rộng rãi trong những hoạt động sản xuất nhỏ hoặc sản xuất đơn chiếc. Gia công bào khi hoạt động sẽ có những chuyển động tạo hình nhất định để tạo sản phẩm theo yêu cầu và đem lại hiệu quả cao trong gia công. Phương pháp gia công bào có thể gia công thô, gia công tinh và gia công tinh mỏng, nó rất thích hợp cho quá trình gia công các chi tiết có độ dài lớn và bề rộng tương đối nhỏ.

>>> Mua Máy phay mini cnc mới là cách đầu tư lâu dài hạn và thông minh

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *