Máy tiện 5 trục mua máy tiện CNC ở đâu?

Máy tiện 5 trục mua máy tiện CNC ở đâu?

Ưu điểm của Máy gia công tiện CNC 5 trục

Giảm thời gian thiết lập phôi

Khi sử dụng Máy gia công tiện CNC 5 trục, quy trình gia công có thể thực hiện với 1 đến 2 lần thiết lập gá đặt. cac-tinh-nang-vuot-troi-cua-may-tien-cnc-5-truc Giảm việc thêm đồ gá từ đó giúp thời gian gia công nhanh hơn.

>>> Các loại dao tiện ren trong công nghiệp

Mức độ chính xác hoàn hảo

Độ chính xác 100%. Khi di chuyển chi tiết từ đồ gá này sang đồ gá khác, sẽ có rủi ro về độ lệch. Hoặc rủi ro trong lúc thiết đặt và vận hành. Khi sử dụng bàn phân độ, có thể cắt được các đường lớn, tốc độ quanh cao, tốc độ ăn dao cao.

Bề mặt gia công tốt hơn

Máy thường sử dụng dao ngắn, vì thế độ lệch được hạn chế đáng kể. Giảm thiểu được các rung động để đường cắt trở nên mềm mại và chính xác hơn.

Khi nghiêng dao, phôi có thể được tiếp cận cho toàn bộ vùng dao mong muốn. Vì vậy không chỉ nâng cao chất lượng bề mặt, mà còn giúp tăng tuổi thọ dao.

Có khả năng ứng dụng cao

Một số chi tiết phức tạp không thể gia công trên máy 3 trục, mà chỉ có thể thực hiện trên Máy gia công tiện 5 trục. Một số sản phẩm khác thì cần phải có nhiều lần gá để gia công trên máy 3 trục. Sử dụng Máy tiện CNC 5 trục giúp dễ dàng chuyển động đồng thời, công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong sản xuất sản phẩm khi sở hữu máy tiện CNC. Doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm mà đối thủ cạnh tranh không thể cung cấp.

Nhược điểm của Máy gia công tiện 5 trục

Các yêu cầu kỹ thuật chính đối với máy CNC là đa trục, tốc độ cao, độ cứng tốt và công suất lớn; nhu cầu về số tọa độ chủ yếu dựa trên ba đến năm trục.

Tuy nhiên, Máy gia công tiện CNC 5 trục có một số nhược điểm sau:

Lập trình phức tạp và khó

Ngoài ba chuyển động thẳng, còn có hai chuyển động quay tham gia vào quỹ đạo. Vì thế chúng rất phức tạp và trừu tượng. Để đảm bảo độ chính xác gia công và chất lượng bề mặt cần thiết, rất khó khăn trong việc lập trình.

Yêu cầu kỹ thuật cao đối với người vận hành

Gia công 5 trục là một công nghệ gia công tiên tiến. Đòi hỏi người vận hành có kỹ thuật cao, đồng nghĩa với việc chi phí nhân công cao hơn.

Có những loại máy tiện CNC nào?

Thị trường máy tiện CNC luôn sôi nổi với mọi dòng máy tiện có kích thước, hiệu quả sử dụng, thương hiệu,… khác nhau. Công nghệ tiện CNC là xu hướng mới của thời đại, do đó, lượng sản phẩm máy tiện CNC ra đời rất nhiều để đáp ứng từng nhu cầu gia công tiện khác nhau của từng khách hàng.

Nhìn chung, máy tiện CNC hiện nay có thể phân loại theo hình dáng, kích thước hoặc số lượng trục. máy tiện cnc 5 trục Về hình dáng, chúng ta có máy đứng và máy ngang; về kích thước, chúng ta có máy cỡ lớn, nhỏ hoặc trung bình; còn về số lượng trục, máy tiện CNC có thể sở hữu từ 2 đến 6 trục, nhưng các loại thông dụng được nhiều người sử dụng nhất là máy tiện 3 trục, 4 trục và 5 trục.

Theo đánh giá, cách phân chia máy tiện CNC là phổ biến với hiệu quả nhất nếu bạn muốn tìm một dòng sản phẩm phù hợp để đáp ứng nhu cầu gia công tiện của bản thân. Số lượng trục lập trình trong máy tiện CNC có tỷ lệ thuận với mức độ tinh vi trong hoạt động của máy. Cụ thể, máy tiện 5 trục sẽ có khả năng tiện đa dạng các chi tiết với mức độ phức tạp hơn so với máy tiện CNC 4 trục hoặc 3 trục.

Như tên gọi, máy tiện CNC 3 trục sở hữu 3 trục X, Y, Z để tạo nên hệ mặt phẳng tọa độ XYZ để máy tiện hoạt động. Trục X có chức năng di chuyển trái phải, trục Y di chuyển trước sau và trục cuối cùng – trục Z đảm nhận vai trò di chuyển lên xuống.

Trong số các máy tiện, loại máy 3 trục này được xem là có kết cấu cơ bản và thông dụng nhất. Với cấu tạo này, máy tiện CNC được sử dụng nhiều để tiện các chi tiết có hình dạng không quá phức tạp.

Nâng cấp từ máy tiện CNC 3 trục là máy tiện CNC 4 trục. Sự cải tiến của máy tiện CNC được thể hiện ở sự có mặt của trục thứ 4: trục A. Trục A trong máy tiện có khả năng xoay 180 độ quanh trục gốc X.

Nhờ vào thiết kế này mà phôi có khả năng tự động lật để máy thực hiện thao tác bỏ vật liệu cả 2 phía. Do đó, so với model 3 trục, máy tiện 4 trục này có thể thực hiện các thao tác gia công với mức độ khó cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn mua một chiếc máy tiện để gia công tiện các chi tiết cực kỳ phức tạp mà vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, có lẽ hai dòng máy tiện nêu trên không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Để sở hữu sản phẩm tối ưu để giúp quy trình gia công cơ khí của bạn diễn ra suôn sẻ đúng theo ý muốn, bạn nên lựa chọn sử dụng Máy tiện CNC 5 trục.

>>> Máy tiện mini và nguyên tắc sử dụng quan trọng nhất

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *