Tuesday, April 16, 2024


Nên mua phụ kiện Đồ gá ở đâu?

Nên mua phụ kiện Đồ gá ở đâu? Tầm Quan Trọng Của Đồ gá Trong Công Nghiệp Một số ưu…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Tư 9, 2024

Nên mua phụ kiện Đồ gá ở đâu?

Tầm Quan Trọng Của Đồ gá Trong Công Nghiệp

Đồ gá là một dụng cụ đa năng được sử dụng để giữ nhiều loại vật thể với nhau. Là phụ kiện Đồ gá kẹp phôi quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp bởi sẽ tăng hiệu năng xuất và an toàn trong công việc. Vậy tầm quan trọng của Đồ gá kẹp phôi trong công nghiệp như thế nào? điều cần biết về phương pháp gia công đúc Quý bạn đọc cùng TĐH & CKCX VIỆT LONG tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Gá kẹp phôi chi tiết quan trọng trong công nghiệp

Để cố định chi tiết tránh bị xê dịch thì Cam kẹp ngang chính là một trong những trợ thủ đắc lực trong các công xưởng, nhà máy. Với thiết kế linh hoạt bạn dễ dàng thao tác tháo lắp mà không cần mất quá nhiều công sức. Cam kẹp định vị là chi tiết khá quan trọng trong công nghiệp bởi độ an toàn cao hỗ trợ người vận hành tránh được những rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên tùy vào đặc thù công việc sản xuất mà bạn nên chọn cam kẹp phù hợp, do đó chọn những sản phẩm chính hãng chất lượng cao sẽ mang lại hiệu quả kinh tế.

Những loại Đồ gá kẹp phôi máy tiện điển hình hiện nay

Dưới đây là những loại Gá kẹp phôi máy tiện điển hình đang được dùng phổ biến hiện nay:

Trục gá cứng hình trụ

Trục gá cứng hình trụ gia công đường kính Ø350 của cánh bơm. Chi tiết gia công được định vị trên trục gá và được kẹp chặt bằng đai ốc. Trục gá cùng chi tiết gia công được gá trên hai mũi tâm để truyền momen xoắn dùng cặp tốc.

Trục gá đàn hồi

Trục gá đàn hồi để định vị và kẹp chặt chi tiết. Chi tiết gia công được định vị trên trục gá đàn hồi (theo mặt trụ trong) và mặt gờ của thân trục gá

Trục gá với lò xo đĩa

Trục gá với lò xo đĩa được dùng để định vị và kẹp chặt chi tiết theo mặt trụ trong. Trục gá gồm: thiết kế khuôn cho sản phẩm nhựa tại hà nội thân, vòng chặn, lò xo đĩa, ống kẹp và vít. Khi xiết vít, ống kẹp làm biến dạng các lò xo đĩa theo phương hướng kính để kẹp chặt chi tiết. Thân được lắp vào lỗ côn của trục chính và được kẹp chặt bằng đòn rút ở phía sau trục chính. Ngoài ra còn có cả trục gá tự kẹp chặt bằng một con lăn và trục gá tự kẹp chặt bằng ba con lăn.

Cam kẹp ngang tiện mặt đầu và lỗ

Chi tiết gia công được định vị trên phiến tỳ tròn và phần trụ của trục gá.

Gá kẹp phôi tiện lỗ ở mặt đầu

Đặc điểm của Đồ gá tiện lỗ ở mặt đầu là tâm lỗ được gia công không trùng với tâm lỗ của lỗ định vị chính. Chi tiết gia công được định vị trên phiến tỳ tròn, chốt trụ và chốt tỳ chống xoay, kẹp chặt chi tiết được thực hiện bằng hai mỏ kẹp

Đồ gá kẹp phôi tiện mặt cầu lõm

Chi tiết gia công được gá trên mâm cặp 3 chấu của máy tiện. Thân Cam kẹp ngang được lắp trong ụ động của máy. Bánh răng ăn khớp với thanh răng 1. Đuôi 5 của thanh răng cùng với đài gá dao được gá trên đế 6. Khi đài gá dao, đế và đuôi thanh răng dịch chuyển về phía sau (vuông góc với tâm trục chính), thanh răng 1 làm cho bánh răng 2 quay theo chiều kim đồng hồ cùng với dao 4 để tạo ra mặt cầu có bán kính chọn trước.