Những Lời chia buồn đám tang đạo thiên chúa

Những Lời chia buồn đám tang đạo thiên chúa

Cách gửi lời chia buồn trong đám tang

Trong các tang lễ ngày nay thì ngoài việc gửi đến người thân gia đình những vòng hoa tang lễ đầy ý nghĩa để chia buồn thì chúng ta cũng phải để lại những lời viếng, lời phúng điếu để chia sẻ nỗi buồn với người thân và tang quyến. Có nhiều cách để viết, để nói để chia sẻ và cảm thông.

Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền, văn hóa cũng như niềm tin của gia đình mà chúng ta có thể chọn những mẫu lời phúng tang lễ cách phù hợp nhất. Việc sử dụng câu phúng viếng hay lời phúng viếng phù hợp cũng thể hiện sự thân thuộc, tôn trọng và lời cảm thông sâu sắc đến cho gia đình người đã khuất.

Để gửi lời chia buồn trong đám tang thực sự ý nghĩa và không làm họ buồn thêm, các bạn nên cân nhắc về hoàn cảnh thực tế để lựa lời cho đúng:

Xem xét người mất là ai

Hãy xem người mất là ai, là người trẻ hay già, mất như thế nào? Người đó có vai trò như thế nào trong cuộc sống gia đình. xem thêm Nếu là người trẻ thì các bạn dùng những câu từ động viên dạng như “đừng buồn, đừng khóc” bởi với họ, nỗi đau này quá lớn. Nên động viên, chia sẻ thể hiện sự trân trọng đối với người đã khuất.

Động viên gia đình hãy kiên cường, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cuộc sống sau này. Còn với người đã già thì nỗi đau nó chỉ là mất mát chứ không quá bi thương. Các bạn hãy dành cho họ những lời cảm thông, nói đến sinh lão bệnh tử để gia đình thấy rằng, người mất khi già là điều thường thấy, không nên quá đau buồn.

Gửi lời chia buồn một cách trang trọng

Hãy gửi lời chia buồn trong đám tang ngay khi gia đình phát tang. Cùng với lời chia buồn thì phải có thêm vòng hoa tang phù hợp với đối tượng người mất. Vòng hoa là thứ không thể thiếu để thể hiện sự trân trọng của người viếng với người mất và nhất là gia đình có tang sự.

Lời chia buồn cần được đọc hay nói với giọng điệu chân thành, thể hiện sự cảm thông sâu sắc từ tận đáy lòng của bạn thì mới đi đến được trái tim của những người đang phải chịu nỗi đau mất mát, hoặc bạn cũng có thể gửi qua tin nhắn đến người có người thân đã mất.

Sau đây là vài ví dụ lời chia buồn điển hình cho một đám tang Công giáo

Được tin Cụ Ông Phêrô Nguyễn Văn A là thân sinh của anh Nguyễn Văn B đã được Chúa gọi về lúc 15:00 giờ chiều ngày 12 tháng 4 năm 2021 tại Tp.HCM, Việt Nam. Hưởng thọ 90 tuổi. Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cho linh hồn Phêrô mau về hưởng Nhan Thánh Chúa. vòng hoa đám tang Mong cho gia đình tang quyến mau chóng vượt qua được thời gian đau thương, mất mất này. Chân thành kính viếng và chia buồn sâu sắc cùng gia đình.

Chúng tôi được biết tin Chị Maria Trần Thị C vừa được Chúa gọi về lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021 tại Hải Dương, Việt Nam. Hưởng dương 20 tuổi. Lạy Chúa lòng lành, xin được cầu cho linh hồn Chị Maria được mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình Chị nén đau thương để tiễn biệt Chị lên đường, sớm tìm được cõi thiên đàng. Thành kính phân ưu và chia buồn cùng gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *