Nơi sản xuất Khuôn ép phun nhựa vỏ hộp điện

Nơi sản xuất Khuôn ép phun nhựa vỏ hộp điện

Khuôn ép nhựa là gì?

Muốn tìm hiểu kĩ hơn về Khuôn, đầu tiên bạn cần nắm được khái niệm về thiết bị này. Khuôn nhựa là dụng cụ được dùng để định hình và tạo hình các loại sản phẩm nhựa.   Có thể hiểu đơn giản Khuôn mẫu gồm nhiều chi tiết lắp ráp với nhau, ở đó nhựa được phun vào Khuôn mẫu rồi làm nguội, sau đó đẩy sản phẩm ra. Vậy là một sản phẩm nhựa đã ra đời!

>>> Ưu điểm của khuôn nhựa ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng

Chính vì vậy nên Khuôn mẫu nhựa chính là một phần quan trọng không thể thiếu trong chu trình sản xuất đồ dùng nhựa. Không chỉ đóng vai trò là khâu tạo ra sản phẩm mà Khuôn mẫu còn đảm bảo các sản phẩm ra đời đều có chung cấu tạo và kích thước. Do đó, kích thước của Khuôn ép nhựa và kích thước mong muốn của sản phẩm sẽ giống nhau.

Trên thị trường có rất nhiều loại Khuôn khác nhau. Bạn có thể dựa trên kích cỡ cũng như số lượng sản phẩm mong muốn để chọn được loại Khuôn ép nhựa phù hợp với nhu cầu. Ví dụ như nếu bạn chỉ sản xuất số lượng sản phẩm nhỏ thì chọn Khuôn mẫu nhựa 2 tấm, thay vì sử dụng Khuôn nhựa nhiều lòng Khuôn ép phun nhựa hoặc có kết cấu cao cấp khác.

Cấu tạo Khuôn mẫu

Khuôn mẫu nhựa được chia làm hai phần chính:

Phần cố định (Khuôn mẫu cái):  Đúng như tên gọi của mình, đây là phần cố định trong quá trình ép phun. Phần này được gắn cố định vào thành máy ép nhựa và nối với hệ thống vòi phun nhựa của máy. Mục đích là để thực hiện việc đưa vật liệu nhựa nóng chảy đi vào lòng Khuôn ép phun nhựa qua hệ thống vòi phun và kênh dẫn.

Phần di động (Khuôn mẫu đực): Có phần trái lại, phần di động có chức năng đóng Khuôn để ép sản phẩm và mở Khuôn mẫu nhựa để lấy sản phẩm. Nói cách khác, phần di động này có thể “di động” – tức có thể đóng mở linh hoạt. Phần di động được gắn vào thành máy ép nhựa với hệ thống lói Khuôn mẫu nhựa giúp đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua hệ thống pin đẩy được thiết kế trong Khuôn mẫu nhựa.

>>> Phát triển xu hướng trong phần mềm thiết kế Khuôn ép phun nhựa

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *