Phay là gì? các phương pháp phay CNC phổ biến nhất hiện nay

Phay là gì? các phương pháp phay CNC phổ biến nhất hiện nay

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng máy phay NC hệ điều hành Fanuc

Máy phay CNC sử dụng hệ điều hành Fanuc đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến bởi những lý do sau đây:

Bộ điều khiển FANUC thích hợp cho hầu hết mọi công việc cần có trên máy phay CNC. Nó có thể điều khiển chuyển động cho các thiết bị phụ trợ như băng tải hoặc máy phay NC năm trục, với mỗi trục chạy một quy trình khác nhau.

Cho dù là các thế hệ khác nhau nhưng các hệ điều hành đều hoạt động tương đối giống nhau. các phương pháp phay Do đó máy phay NC có thể nâng cấp các thiết bị phụ trợ để sử dụng hệ điều hành phiên bản cao hơn mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Trong tương lai, chúng ta có thể tương tác đơn giản hơn với máy. Việc lập trình trên máy sẽ thông qua màn hình cảm ứng lớn hơn với các tính năng giống như điện thoại thông minh. Chẳng hạn như thu nhỏ, phóng to, chạm, vuốt, gắn thẻ, sao chép,…

FANUC hiện cho phép nhập trực tiếp bản vẽ thiết kế của chi tiết gia cần gia công thực tế vào một chương trình. Có thể nhập tệp DXF hoặc IGES, vì vậy chúng ta có thể lập trình mà không cần phải vẽ phần trên điều khiển.

Fanuc đã và đang ngày càng cải tiến các chức năng để trở nên thân thiện với người dùng. Do đó nếu bạn có ý định mua máy phay NC thì hãy chọn ngay loại máy tích hợp được hệ điều hành Fanuc.

Quy trình bảo dưỡng máy phay phần điện – điện tử và phần cơ khí máy phay CNC

Trước khi tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra tổng thể khả năng làm việc của máy. Nhằm đánh giá tình trạng máy, đưa ra các phương án bảo dưỡng tối ưu.

>>> máy phay ngang 6h82

Phần điện – điện tử

Kiểm tra hoạt động phần điều khiển.

Vệ sinh toàn bộ thiết bị điện, main mạch điện tử, các thiết bị ngoại vi.

Thống kê các thiết bị cần bảo dưỡng, thay thế và dự đoán kinh phí thay linh kiện cần thiết.

cnc phay Bảo dưỡng hệ thống điện, mối nối, cáp kết nối, các tín hiệu ngoại vi (công tắc hành trình, cảm biến hành trình,…) .

Kiểm tra, bảo dưỡng main CPU.

Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị, linh kiện điện tử bị hỏng hoặc hoạt động không ổn định.

Phần cơ khí

Kiểm tra hoạt động của các cơ cấu cơ khí và chất lượng đầu ra sản phẩm của máy. Từ đó đánh giá tình trạng máy đưa ra phương án bảo dưỡng.

Tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng các cơ cấu chấp hành của máy (tra dầu mỡ trục, bulong, ốc vít,…).

Hiệu chỉnh cơ cấu cơ khí chính xác.

Sau khi bảo dưỡng cần đánh giá lại hoạt động, tình trạng và môi trường làm việc của máy. Từ đó đưa ra kế hoạch bảo dưỡng máy định kỳ.

>>> Máy phay và các loại Máy phay trên thị trường

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *