Friday, August 12, 2022


Sai lầm khi dùng ghế mát xa cần tránh

Sai lầm khi dùng ghế mát xa cần tránh Những sai lầm cần tránh trước khi mua ghế mátxa toàn…

By [email protected] , in Chăm sóc sức khỏe , at Tháng Bảy 8, 2022

Sai lầm khi dùng ghế mát xa cần tránh

Những sai lầm cần tránh trước khi mua ghế mátxa toàn thân

Có được chiếc ghế phù hợp là cách duy nhất để đảm bảo những lợi ích đã đề cập ở trên. Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc trong quá trình lựa chọn, dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ:

Chọn nhà cung cấp uy tín và có thâm niên trên thị trường
Đọc các đánh giá của khách hàng về sản phẩm
Đảm bảo ghế massage toàn thân có chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi sau khi mua hàng
Hãy thử ghế mát xa trước khi mua
Giá ghế mat xa toàn thân cao cấp & uy tín không hề rẻ. Nếu giá quá rẻ, bạn hãy kiểm tra chất lượng trước khi mua
Thảo luận với nhân viên bán hàng về mục đích và nhu cầu sử dụng, để họ có thể hướng bạn đến chiếc ghế phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Để sử dụng điện an toàn, hãy tránh 3 sai lầm sau:

Không rút dây điện, tắt công tắc nguồn sau khi sử dụng: Đây là sai lầm mà hơn 90% người dùng ghế mat xa toàn thân mắc phải. ghế mat xa toàn thân bằng da thật Thói quen này gây hao tốn điện năng, làm giảm tuổi thọ của ghế mátxa và dễ gây các sự cố rò rỉ nguy hiểm.
Linh kiện phần cứng bị dính nước: Ghế mát xa được tích hợp những tính năng hiện đại đến từ bảng mạch điều khiển vì thế nếu bị nhiễm nước sẽ gây hư hỏng mạch điện, bảng điều khiển.
Sử dụng mức điện áp sai với khuyến cáo từ nhà sản xuất: Vì mỗi dòng ghế mátxa được thiết kế với mức điện áp sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, ghế mat xa Okusaki DKGM-30003 thiết kế với mức điện áp sử dụng: 220V-50Hz. Vậy nên, nếu điện áp gia đình bạn và ghế không phù hợp, bạn nên sử dụng bộ đổi nguồn để sử dụng an toàn.
Sai lầm khi dùng ghế mat xa toàn thân: Không tiến hành bảo trì định kỳ
Ghế mát xa toàn thân là một thiết bị điện tử, do vậy bạn cần bảo dưỡng ghế massage định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện các sự cố để xử lý dứt điểm, vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn khi sử dụng.

Ai không nên dùng ghế massage toàn thân tránh gây hại cho sức khỏe

Phần lớn ghế mát xa với những tác động của mình sẽ tốt cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên với một số đối tượng, sản phẩm này có khuyến cáo không nên sử dụng bởi có thể ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe.

Dưới đây là 8 đối tượng người sử dụng mà Okusaki khuyên bạn cần lưu ý trước khi dùng ghế mátxa để tránh gây hại cho sức khỏe:

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu
3 tháng đầu thai kỳ được cho là khoảng thời gian quan trọng nhất, nhạy cảm bởi liên quan đến sức khoẻ của cả mẹ và bé, là lúc hình thành nhiều tổ chức, cơ quan của em bé trong bụng. Các bác sĩ chuyên khoa Sản khuyên phụ nữ có thai 3 tháng đầu nên đi lại cẩn thận, tránh vận động mạnh, nên vận động nhẹ nhàng, ăn uống đủ chất.

Do đó, ngay cả việc ngồi ghế mát xa ở thời kỳ này là không nên bởi những lo ngại về tác động của ghế mát xa toàn thân lên thai nhi trong bụng. có nên dùng ghế mát xa toàn thân Nếu có thai thời kỳ 3 tháng đầu thì mẹ nên nằm nghỉ ngơi ở vị trí êm ái, không làm việc nặng, mang vác nặng…

Người già có sức khỏe yếu
Ghế mát xa toàn thân được cho là tốt cho người cao tuổi vì tăng cường hoạt động cơ xương khớp, thúc đẩy tuần hoàn nhưng sản phẩm không dành cho người quá già yếu, khoảng từ trên 80 tuổi.

Những tác động của sản phẩm này sẽ khiến cơ thể người giá không chịu đựng và thích ứng được.

Những người quá già yếu, không còn tỉnh táo thì nên tĩnh dưỡng nhẹ nhàng, được chăm sóc và nằm nghỉ ngơi trên giường êm, có sự nâng đỡ tốt cho cơ thể, cột sống.

Người đang ốm nặng
Những người đang mắc các bệnh mãn tính hoặc trải qua cuộc phẫu thuật cơ thể sẽ rất yếu, cần được nằm một chỗ và tĩnh dưỡng, tránh đi lại và vận động nhiều. Do đó việc ngồi ghế mat xa cũng hoàn toàn nên tránh.

Bạn có thể chờ cơ thể phục hồi khỏe mạnh hoặc khi đã điều trị dứt điểm vấn đề bệnh tật của mình thì mới nên sử dụng. Điều quan trọng là bạn cần nghỉ ngơi tại chỗ, ăn uống hợp lý.

Người đang gặp chấn thương nặng về xương khớp
Những tác động từ con lăn như hoạt động đấm vỗ, xoa bóp hay sự nén bóp của túi khí từ ghế mátxa đều không phù hợp với người bị chấn thương xương khớp.

Các bệnh liên quan đến xương khớp như: gãy cột sống, gãy xương, loãng xương, xương thủy tinh, bong gân cấp tính,… thì không thể sử dụng ghế mátxa mà cần theo chỉ định phục hồi chức năng của bác sĩ.

Bạn cần nghỉ ngơi để vết thương mau lành lại, xương, sụn liền lại với nhau. Do đó, thời gian này, người bị chấn thương phải nằm trên một mặt phẳng cứng, cố định hoặc hạn chế vận động để chấn thương đó mau bình phục.
mot-so-sai-lam-khi-su-dung-ghe-mat-xa-toan-than