Friday, May 24, 2024


Sản phẩm nhựa là gì? Cách chọn và sử dụng đồ Sản phẩm nhựa an toàn

Sản phẩm nhựa là gì? Cách chọn và sử dụng đồ Sản phẩm nhựa an toàn Tình hình Sản Phẩm…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 8, 2024

Sản phẩm nhựa là gì? Cách chọn và sử dụng đồ Sản phẩm nhựa an toàn

Tình hình Sản Phẩm Sản phẩm nhựa tại Hà Nội

Ngành Sản Phẩm Sản phẩm nhựa dù còn mới mẻ trong cách ngành công nghiệp như cơ khí, điện tử, hóa chất, dệt may… 6 lợi ích vượt trội của sản phẩm nhựa bạn cần biết Tuy nhiên, nó đã có những bước tiến mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Do thói quen ưa chuộng sử dụng nhựa thường ngày, trong công nghiệp, xây dựng… nên nhu cầu Sản Phẩm Nhựa gia dụng tại Hà Nội tương đối cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều xưởng nhận gia công, Sản Phẩm Sản phẩm nhựa theo yêu cầu. Chất lượng cuộc sống tăng lên đòi hỏi các Nhựa gia dụng sản xuất ra đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu và chất lượng sản phẩm mà giá thành cũng thay đổi liên tục.

Do ảnh hưởng Covid-19, mạng lưới cung ứng nguyên liệu đầu vào cũng biến đổi nên việc sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Từ đó dẫn đến thay đổi giá sản xuất sản phẩm. Khi lựa chọn đơn vị sản xuất, bạn nên tìm kiếm những xưởng sản xuất lâu đời, trang bị kỹ thuật hiện đại để làm việc.

Chất liệu làm ra đồ Sản phẩm nhựa là gì?

Để làm ra một đồ nhựa dùng cho gia dụng, nguyên liệu được sử dụng cần đảm bảo yếu tố đầu tiên là an toàn. Ngoài ra, còn cần đáp ứng các yêu cầu khác nhau của sản phẩm hoàn thành. Nhưng phổ biến nhất là một số nguyên liệu sau:

Nhựa PP (Polypropylen)

Nhựa PE (Polyethylene)

Nhựa PET (Polyethylene Terephthalate)

Các ký hiệu trên đồ Nhựa gia dụng có ý nghĩa gì?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, khi chọn mua đồ Nhựa gia dụng hãy để ý tới các thông số trên nhãn mác hoặc ở dưới đáy của sản phẩm. Nếu chúng có biểu tượng “Recycle” kèm theo các số từ 1-7 thì chúng sẽ có ý nghĩa là:

Số 1 (Nhựa PET, PETE – Polyethyleneterephtalat): Khá an toàn. Có thể chịu được nhiệt độ nóng đến 200 độ C và lạnh -90 độ C (trong khoảng 2 phút). Nhưng không sử dụng được trong lò vi sóng và nên thay sau khoảng 3 tháng sử dụng.

Số 2 (Nhựa HDP, HDPE): Chịu được nhiệt độ 110 độ C, có thể cho vào lò vi sóng nhưng khó làm sạch.

Số 3 (Nhựa PVC hoặc 3V – Polyvinyl Clorua): Có chứa chất phthalates, thiết kế khuôn tại hà nội khá mềm và dẻo nhưng không an toàn khi sử dụng với nhiệt độ cao hay nước quá nóng.

Số 4 (Nhựa LDPE): Có chứa polyethylene khá an toàn. Nhưng chỉ thường không được sử dụng để làm đồ gia Nhựa gia dụng đựng đồ ăn, thức uống (ngoại trừ túi nilon, giấy gói thực phẩm).

Số 5 (Nhựa PP – Polypropylene): Loại nhựa này khá thông dụng. Có thể sử dụng trong lò vi sóng và chịu nhiệt lên tới 130 độ C.

Số 6 (Nhựa PS – Polystyrene): Giá thành rẻ nên thường được sử dụng để tạo ra đồ Nhựa gia dụng dùng một lần (cốc, đĩa, bát…). Không thể sử dụng với nhiệt độ cao.

Số 7 (Nhựa PC – Polycarbonate): Có chứa Bisphenol-A (BPA) và không bao giờ được dùng để đựng hay bảo quản đồ ăn.