Friday, September 22, 2023


So sánh phương pháp Cắt Laser và cắt bằng tia nước CNC

So sánh phương pháp Cắt Laser và cắt bằng tia nước CNC So sánh phương pháp Cắt Laser và cắt…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Tư 7, 2023

So sánh phương pháp Cắt Laser và cắt bằng tia nước CNC

So sánh phương pháp Cắt Laser và cắt bằng tia nước

Sẽ rất hữu ích nếu bạn kiểm tra sự khác biệt cơ bản giữa các quy trình và vật liệu mà phương pháp cắt laser và cắt bằng tia nước hoạt động tốt.
Hai quy trình cắt chính mà các nhà sản xuất cơ khí thường sử dụng khi cắt vật liệu bao gồm cắt laser và cắt tia nước CNC. Tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng và kết quả cuối cùng mong muốn, một trong hai phương pháp này có thể thích hợp cho một ứng dụng nhất định. công nghệ cắt bằng tia nước cnc Đầu tiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn kiểm tra sự khác biệt cơ bản giữa các quy trình và vật liệu mà chúng hoạt động tốt.

Phương pháp cắt tia nước chính xác và linh hoạt có thể cắt nhiều loại, độ dày vật liệu nhất. Mặc dù không nhanh bằng tia laser trong một số vật liệu nhất định, tia nước cung cấp các đường cắt chính xác với chất lượng hoàn thiện cao mà không có nguy cơ tác dụng phụ liên quan đến nhiệt tiêu cực

Phương pháp cắt Laser: Máy cắt laser cực kỳ nhanh và chính xác. Tất cả phụ thuộc vào chất liệu và độ dày, nhưng trong trường hợp thích hợp, tốc độ, chất lượng và độ chính xác của tia laser là vô song. Trên vật liệu dày hơn, hoặc khi nhiệt là vấn đề đáng lo ngại, tốt hơn là bạn nên tìm một phương pháp cắt thay thế.

Phương pháp cắt bằng tia Laser

Máy cắt laser dựa trên tia laser khí, chẳng hạn như laser CO2, để tạo ra năng lượng. Sau đó, CO2 được truyền qua một chùm tia được dẫn hướng bởi gương và hướng vào vật liệu. Với laser CO2, nguồn laser được đặt bên trong máy và chùm tia có thể phát ra từ 1500 đến 2600 Watts. Vật liệu và ứng dụng, cũng như độ chính xác và an toàn, là những yếu tố quan trọng cần nghĩ đến khi xem xét cắt laser.

– Vật liệu và Ứng dụng của phương pháp cắt Laser

Máy cắt laser hoạt động tốt với nhiều loại vật liệu bao gồm nhựa, thủy tinh, gỗ và tất cả các kim loại, chẳng hạn như cắt laser kim loại tấm (ngoại trừ kim loại phản chiếu). Tuy nhiên, nếu một tổ hợp vật liệu bao gồm các vật liệu có điểm nóng chảy khác nhau, nó có thể khá khó cắt. máy cắt tia nước mini Việc cắt vật liệu 3D cũng khó quản lý vì hướng dẫn chùm cứng.

Máy cắt laser làm việc tốt với các vật liệu có độ dày từ 0,12 in đến 0,4 và thường được sử dụng để cắt các tấm phẳng bằng thép có độ dày trung bình. Thông thường, máy cắt laser CO2 thực hiện cắt, hàn, khoan, khắc.

– Độ chính xác và an toàn của phương pháp cắt Laser

Độ chính xác không phải là vấn đề với việc cắt laser, với kích thước tối thiểu của khe cắt đạt 0,15mm, tùy thuộc vào tốc độ của tia laser. Các phôi mỏng hơn có thể bị áp suất khí nếu không thể duy trì khoảng cách thích hợp và xảy ra hiện tượng gờ một phần. Biến dạng và những thay đổi cấu trúc nhỏ có thể xảy ra do ứng suất nhiệt và vật liệu cắt sẽ xuất hiện vân.

Mặc dù kính an toàn không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng việc cắt bằng tia laser không tạo ra khói và bụi. Rủi ro tổng thể liên quan đến việc làm việc với máy cắt laser là rất thấp, cũng như lượng chất thải được tạo ra và việc dọn dẹp sau đó.