Sunday, May 26, 2024


Tại sao khuôn dập phôi lại không thể thiếu để sản xuất hàng loạt ?

Tại sao khuôn dập phôi lại không thể thiếu để sản xuất hàng loạt ? khuôn dập phôi – Các…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 8, 2024

Tại sao khuôn dập phôi lại không thể thiếu để sản xuất hàng loạt ?

khuôn dập phôi – Các phương pháp gia công khuôn dập kim loại và tổng hợp các loại khuôn dập kim loại

Mặc dù khuôn dập phôi được sử dụng để sản xuất hàng loạt, nhưng có rất nhiều khuôn “số lượng ít, hỗn hợp cao” được thiết kế đặc biệt cho từng sản phẩm, và hầu hết việc sản xuất được thực hiện bởi các nhà sản xuất và chế tạo khuôn vừa và nhỏ trong nước.

Vì độ chính xác gia công của khuôn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của “sản phẩm công nghiệp”, 11 loại khuôn thường dùng trong sản xuất nên yêu cầu độ chính xác gia công cao hơn so với gia công các bộ phận chung.

“Vì khuôn dập phôi là nguyên mẫu của tất cả các sản phẩm, nên việc sản xuất khuôn dập liên hoàn đòi hỏi gia công các bộ phận có độ chính xác cao và kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật cao để lắp ráp chúng.”

Công nghệ cao và độ chính xác được yêu cầu để xử lý khuôn đặt hàng micromet.

Ngoài ra, sau khi làm nguội khuôn (xử lý nhiệt để làm cứng kim loại) và xử lý / phủ bề mặt , rất khó để thực hiện các sửa đổi hoặc điều chỉnh bổ sung, vì vậy điều quan trọng là phải thiết kế có xem xét đến sự thay đổi mẫu mã của các sản phẩm công nghiệp.

Mô phỏng khuôn sử dụng CAD / CAM và công nghệ phân tích bằng CAE là không thể thiếu và được sử dụng nhiều trong thiết kế khuôn .

Lợi ích của khuôn dập liên hoàn

Có rất nhiều lợi ích của khuôn dập kim loại, trong đó phải kể đến là:

+ Hỗ trợ công việc gia công với những chi tiết phức tạp một các đơn giản hơn nhờ khuôn dập phôi. Mà có thể đối với các phương pháp gia công khác sẽ gặp khó khăn, giúp tăng năng suất lao động.

+ Độ chính xác của chi tiết sau khi được gia công tương đối cao khi sử dụng khuôn dập phôi.

+ Đảm bảo kết cấu chi tiết được cứng, bền.

+ Giảm thiểu hao phí kim loại và có thể tận dụng được phế liệu nên tiết kiệm được nguyên vật liệu, giúp hạ giá thành sản phẩm.

+ Giảm chi phí đào tạo công nhân vì thao tác đơn giản, không đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao.

+ Không chỉ gia công kim loại mà khuôn dập kim loại còn có thể sử dụng để gia công các vật liệu khác như: thiết kế khuôn ép nhựa tại hà nội chất dẻo, textolit, hetinac,…

Công ty TĐH & CKCX VIỆT LONG cung cấp khuôn dập phôi chất lượng uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty chuyên cung cấp các loại khuôn dập phôi dập. Trong đó TĐH & CKCX VIỆT LONG là công ty đi đầu trong cung cấp khuôn dập liên hoàn và các sản phẩm phục vụ công nghiệp gia công với chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu mà giá cả hợp lý, phù hợp nhất.