Monday, October 14, 2019


Tấm Veneer là gì, sự khác nhau giữa Gỗ Veneer và gỗ tự nhiên

Tấm Veneer là gì, sự khác nhau giữa Gỗ Veneer và gỗ tự nhiên Tấm Veneer là gì – Bảng…

By admin_@congacon , in BGHOME , at September 12, 2019

Tấm Veneer là gì, sự khác nhau giữa Gỗ Veneer và gỗ tự nhiên

Tấm Veneer là gì – Bảng màu Tấm Veneer

Gỗ tự nhiên: là loại gỗ thịt được xẻ ra từ cây gỗ trong rừng và về chế biến thành gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên sau khi ngâm tẩm sấy có thể làm các loại sản phẩm nội thất theo yêu cầu. gỗ tự nhiên đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam mình nên hầu như ai trong chúng ta đều biết cả. ván lạng veneer Ưu điểm của gỗ tự nhiên là chắc chắn, bền và đẹp. tuy nhiên nhược điểm của gỗ tự nhiên cũng nhiều như, giá cả rất cao, hay bị cong vênh, mối mọt, nứt toác nếu không có quy trình ngâm tẩm sấy tốt. Tiếp nữa là nguồn gỗ ngày càng cạt kiệt thì gỗ tự nhiên ngày càng hiếm, việc dùng gỗ tự nhiên nhiều sẽ hủy hoại môi trường sinh thái và làm gia tăng nhiệt độ của trái đất.

Gỗ Veneer là gì?

Nói nôm na cho mọi người dễ hiểu, Tấm Veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, Tấm Veneer chỉ dày từ 1 rem cho đến 2 ly là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều Veneer. Nếu cây gỗ dày 300mm và rộng 200mm dài 2500mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500 – 3000m2 Veneer, tùy từng loại hao hụt. Sau khi được lạng, Gỗ Veneer được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ Plywood (gỗ ván dán), gỗ ghép thanh (ván ghép), để làm ra các sản phẩm nội thất. Do lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt Ván lạng Veneer không khác gì gỗ tự nhiên cả.

Ưu điểm và nhược điểm của Tấm Veneer

So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì Tấm Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng hơn. Bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời thiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu. Đặc biệt, chất liệu gỗ cao cấp này có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

Nếu sử dụng cốt gỗ Finger ( tức là cốt gỗ thịt tuy nhiên được xẻ ra từ các cành cây nhỏ ghép đan chéo tay nhau (finger- ngón tay) để tạo độ dài, rộng.) thì Ván lạng Veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành lại rẻ.

Nhược điểm Gỗ Veneer:

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Tấm Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy Tấm Veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi quanh năm không bị nước tràn vào, đồng thời phải ít di chuyển.

Ở các nước hiện đại như Châu Âu, châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở châu Á, cua go chong nuoc việc dùng Tấm Veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng Gỗ Veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta.

Mỗi một loại gỗ lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ về chất liệu và loại gỗ khi lựa chọn tủ bếp. Nếu cần thiết bạn có thể nhở chuyên gia tại BG Door tư vấn thêm để chọn được một tủ bếp ưng ý và tốt nhất cho gia đình.

https://quatlytam.net/uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-van-lang-veneer.html