Friday, September 22, 2023


Tất tần tật về Ê tô máy phay CNC

Ê tô máy phay CNC là gì? Phân loại Ê tô máy phay Gia công ép phun nhựa giá tốt…

By admin_@congacon , in Machineshop , at Tháng Chín 21, 2022

Ê tô máy phay CNC là gì?

Phân loại Ê tô máy phay

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại Ê tô máy phay và được chia thành 3 loại cơ bản sau:

Eto bàn song song: sử dụng phổ biến trong nghề nguội, đặc biệt trong quy trình dũa. ê tô máy phay cnc Đây là loại Ê tô được dùng phổ biến hiện nay.

Ê tô chân: thường được dùng trong những công việc cần đến lực tác động lớn như chặt, đánh búa.

Eto bàn nhỏ: có chức năng chính là kẹp những chi tiết có kích thước siêu nhỏ, cần sự chính xác cao trong gia công.

Ngoài ra Ê tô còn được phân loại theo công dụng và lực kẹp của nó như: Eto cơ, Eto thủy lực, Ê tô khí nén, Ê tô nghiêng, Eto bàn xoay,…

Trong đó Ê tô thủy lực là loại Eto đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Eto thủy lực

Eto thủy lực là Ê tô dùng cho gia công phay chi tiết, áp dụng cho máy phay CNC. Ê tô được trợ lực bằng hệ thống thủy lực nên có lực kẹp chắc chắn. Độ mở của Eto thủy lực thường rơi vào khoảng từ trung bình đến lớn. Kẹp được đa phần chi tiết gia công với nhiều kích thước khác nhau.

Ê tô thủy lực kẹp chi tiết chính xác cao mang lại sự ổn định cho quá trình gia công chi tiết. Nhằm tạo ra những sản phẩm gia công chính xác.

Loại Ê tô này có thể kẹp được sản phẩm với lực kẹp 2500 đến 6000 kg. Độ mở từ 170mm đến 300 mm tùy theo model sản phẩm.

Phân loại Ê tô

Có rất nhiều cách để phân loại Eto nhưng phổ biến nhất vẫn là phân loại theo đặc điểm thiết kế và theo ứng dụng khi sử dụng trong đời sống.

Phân loại theo đặc điểm thiết kế

Theo đặc điểm thiết kế, chúng ta có thể chia Eto thành 2 loại là Ê tô kẹp góc vuông và Eto xoay 360 độ.

Ê tô kẹp góc vuông: https://machineshop.vn/dac-tinh-ky-thuat-cua-e-to-may-phay/ Loại Ê tô này được sử dụng để kẹp và cố định góc vuông 90 độ phục vụ cho các công việc như khoan, đóng đinh, bắt vít góc vuông, sản xuất khung tranh, hàn góc, bắn keo… Ê tô vuông góc có 2 loại là Eto kẹp góc vuông 1 tay và Ê tô kẹp góc vuông 2 tay.

Eto có mâm xoay: Là loại Ê tô với phần mâm có thể xoay tròn 360 độ, giúp người dùng điều chỉnh vật liệu thi công một cách dễ dàng, linh hoạt hơn.

Phân loại theo ứng dụng

Ê tô bàn nguội: Được sử dụng trên bàn nguội để hỗ trợ người thợ thực hiện các công đoạn gia công chi tiết dạng nguội như hàn xì, gá kẹp để mài dũa, tháo lắp chi tiết…

Ê tô bàn khoan: Giúp cố định các chi tiết trên bàn khoan, bàn cắt.

Eto bàn máy phay: Thường dùng cho bàn máy phay CNC và một số loại máy gia công cơ khí khác.

Eto kẹp bàn: Được kết hợp với bàn máy, có nhiệm vụ kẹp chặt các chi tiết trong quá trình gia công. Ê tô kẹp bàn sở hữu thiết kế khá nhỏ gọn, cho phép người dùng dễ dàng mang đi đến bất kỳ đâu.

Eto kẹp ống nước: Dùng để kẹp, cố định các loại ống nước, ống nhựa trong quá trình gia công.

Ngoài phân loại như trên, các loại Eto còn được phân loại theo công dụng và lực kẹp của Ê tô như: Eto cơ, Ê tô thủy lực, Eto khí nén, Eto nghiêng, Ê tô bàn xoay… hoặc theo kích thước gồm: Eto loại to và Eto mini. Trong khi Eto loại to có thể kẹp được các chi tiết có kích thước lớn thì Eto mini lại chuyên dùng để gia công các chi tiết đơn, chi tiết có kích thước rất nhỏ.
trung tâm gia công phay