Theo các bạn thì phần mềm nào thiết kế Khuôn ép nhựa là tốt nhất?

Theo các bạn thì phần mềm nào thiết kế Khuôn ép nhựa là tốt nhất?

Theo các bạn thì phần mềm nào thiết kế Khuôn là tốt nhất?

Đây là một câu hỏi khó đúng không. Vì phần mềm nào là tốt nhất còn phải tùy thuộc vào trình độ với độ thành thạo với phần mềm của người thiết kế.Nhưng theo thôi, một kỹ sư thiết kế 3D thì bạn nên chọn Solidworks. Tại sao bạn phải chọn phần mềm đó?

>>> Yêu cầu kỹ thuật của khuôn ép nhựa

Những ưu điểm của phần mềm Solidworks 3D

Đây là phần mềm quá đỗi thông dụng với dân thiết kế

Giao diện phần mềm rất trực quan dễ dàng sử dụng dù bạn mới làm quen với phần mềm

Khi cài đặt không yêu cầu cấu hình máy bạn quá cao. tốp phần mềm thiết kế khuôn tốt Nếu bạn xác định theo đuổi con đường này thì bạn nên đầu tư một máy tính tương đối “xịn” vì các phiên bản sau sẽ có nhiều tính năng hơn các phiên bản trước.

Phần mềm xử lý dữ liệu nhanh (cái này còn tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn) nhưng nếu so với một số phần mềm cùng trang lứa thì Solidworks nhanh và mượt hơn.

Tối ưu hóa cho việc thiết kế Khuôn mẫu. Theo thực tế thì 80% các công ty sản xuất Khuôn mẫu sử dụng phần mềm Solidworks. Phần mềm Solidworks có những chức năng vượt trội trong việc tách Khuôn và chia lõi Khuôn ép nhựa mà rất dễ để học được. Và khi sử dụng Solidworks để thiết kế Khuôn nhựa thì bạn không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào để hỗ trợ.
CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA VÀ CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VIỆT LONG

Tạo sao nên dùng phần mềm NX-Creo để thiết kế Khuôn?

Vì đây là phần mềm thiết kế 2D, 3D quen thuộc. Phần mềm này đã nổi tiếng, đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khiến bạn muốn cài ngay phần mềm này vào máy tính của bạn.

Hệ thống máy tính:

Phần mềm thiết kế Khuôn mẫu nhựa là phần mềm vẽ 3D phức tạp và do đó cũng đòi hỏi khá nhiều về phần cứng máy tính. Đây là một vấn đề mà nhiều học viên gặp phải khi trang bị máy tính để thực hành thiết kế Khuôn khó và xử lý các vấn đề liên quan tới Khuôn. làm khuôn ép nhựa Bên dưới là khuyến nghị của máy tính dùng cho việc thiết kế Khuôn nhựa

HĐH: Window 10, Windows 8, Windows 7 x86 x64.

CPU : Intel Core i5 trở lên.

Ram: Từ 4GB trở lên

Card đồ họa : nên dùng card rời.

Ổ cứng: Đối với thư mục cài đặt và chứ dữ liệu thư viện cần lớn hơn 12GB.

Phần cài đặt này có thể giảm dung lượng xuống nếu bạn không sử dụng các modul liên quan của phần mềm, giúp máy hoạt động tốt hơn, ít tốn tài nguyên hơn.

Giao diện trực quan:

Phần mềm thiết kế Khuôn mẫu này có giao diện khá dễ dùng. Giúp cho người thiết kế Khuôn ép phun nhựa dễ dàng làm quen ngay từ những thao tác đầu tiên. Nhìn rất quen mắt cùng với icon dễ nhận biết. Khi bạn đã có nền tảng Cad 3D thì việc làm quen với những phần mềm chuyên Thiết kế Khuôn mẫu nhựa là hoàn toàn không khó.

Công cụ hỗ trợ:

Có hầu hết các công cụ ứng dụng trong xử lý Khuôn ép nhựa

Công cụ thiết kế xử lý thành phần, bộ phận Khuôn nhựa

Tính toán phân tích dòng chảy nhựa và tối ưu vị trí đặt miệng phun, kênh dẫn

Thư viện chi tiết Khuôn ép nhựa

Bảng kê, file excel báo cáo,..

Xử lý nhanh:

Điều này tùy thuộc vào cấu hình máy tính.

>>> Thiết kế khuôn ép nhựa thông qua phần mềm CAD/CAM

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *