Tìm hiểu về dao phay cnc mặt đầu

Tìm hiểu về dao phay cnc mặt đầu

Tìm hiểu về dao phay mặt đầu, làm sao để sử dụng hiệu quả dao phay cnc mặt đầu

Trong bài viết này, khi nào cần dùng dầu cắt gọt? CAD/CAM VIỆT NAM sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dao phay mặt đầu, phân loại, thông số kỹ thuật, các ưu nhược điểm và cách sử dụng dao phay mặt đầu mang lại hiệu suất cao trong gia công kim loại.

>>> máy phay ngang 6h12

Dao phay cnc mặt đầu là gì?

Trong gia công kim loại, có phương pháp phay tạo hình bề mặt phẳng cho phôi, được gọi là phay cnc mặt. Trong đó dao phay cnc được thiết kế để thực hiện gia công phay cnc mặt được gọi là dao phay mặt đầu, có trục dao vuông góc với bề mặt phôi. Dao phay cnc mặt đầu thường được dùng chủ yếu trong gia công thô.

Thực tế, phay mặt có thể được thực hiện với nhiều loại dao khác nhau, chẳng hạn dao phay cnc ngón, dao phay trụ hoặc dao phay cnc đĩa có trục dao song song với bề mặt chi tiết. Tuy nhiên, kết quả của bề mặt cũng như năng suất gia công sẽ khác với khi dùng dao phay cnc mặt.

Vật liệu chế tạo dao phay cnc mặt đầu

Vật liệu chế tạo dao phay cnc mặt đầu ảnh hưởng nhiều đến chế độ cắt mà dao có thể đáp ứng. Dao phay mặt đầu nguyên khối thường được chế tạo bằng thép gió hoặc carbide, còn đối với dao phay cnc mặt đầu gắn mảnh thì vật liệu chế tạo chip cắt sẽ đa dạng hơn như carbide, coban, CBN, PCD để đáp ứng cho gia công phay cnc tốc độ cao.

Lớp phủ cho dao phay mặt đầu cũng rất quan trọng, nó giúp tăng thêm độ cứng, độ chống mài mòn, chống nhiệt cho dao phay cnc. Ngoài ra nó cũng cung cấp khả năng bôi trơn, giúp cải thiện khả năng thoát phoi, tăng tuổi thọ cho dao. máy phay cnc là gì Các bạn có thể xem thêm bài viết Tìm Hiểu Dụng Cụ Cắt Gọt Kim Loại Gia Công Cơ Khí.

Ưu nhược điểm của dao phay mặt đầu

Dao phay mặt đầu có những ưu điểm:

Đường kính lớn kết hợp với trục dao ngắn giúp dao phay cnc mặt đầu có độ cứng cao.

Chất lượng phay mặt đầu tốt hơn các loại dao phay cnc khác.

Dao phay cnc gắn mảnh có nhiều mảnh cắt giúp dễ dàng thay thế khi bị lưỡi dao bị cùn hoặc hỏng, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm dao phay mặt đầu:

Có độ rung lớn, bởi vậy cần tính toán chế độ cắt để đạt năng suất gia công.

Hiện thị trường có rất nhiều loại dao phay cnc mặt đầu khác nhau để các bạn lựa chọn. CAD/CAM VIỆT NAM là đại lý dao phay cnc của hãng Sumitomo Nhật Bản, nếu bạn đang cần chọn mua loại dao phay mặt đầu phù hợp với ứng dụng gia công của mình, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dao phay cnc phù hợp. machine shop

>>> Phay là gì? các phương pháp phay CNC phổ biến nhất hiện nay

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *