Friday, May 24, 2024


Tìm hiểu về Khuôn dập vuốt là gì?

Tìm hiểu về Khuôn dập vuốt là gì? Khuôn dập nguội là gì? Khuôn dập vuốt là sản phẩm biến…

By chothuexe4chohanoi , in Machineshop , at Tháng Năm 9, 2024

Tìm hiểu về Khuôn dập vuốt là gì?

Khuôn dập nguội là gì?

Khuôn dập vuốt là sản phẩm biến dạng vật liệu dưới tác dụng của áp lực tạo hình ở trạng thái nguội. Khuôn dập được dùng để định dạng các thiết bị như chậu rửa mặt, nồi, chảo và đồ dùng y tế, bình xăng, ống bô xe máy…

Với từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà Khuôn dập vuốt được chia làm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, thiết kế khuôn dập vuốt người ta có thể chia Khuôn dập lỗ thành hai loại là Khuôn dập vuốt, dập sâu và khuôn đột dập.

Ngoài việc biết được Khuôn dập nguội là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của nó như thế nào nhé!

Các loại Khuôn dập lỗ là gì

Sau khi tìm hiểu Khuôn dập vuốt là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại Khuôn dập nguội. Để phục vụ nhu cầu sản xuất ngày càng cao, Khuôn dập vuốt được phát triển và phân loại đa dạng. Dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, Khuôn dập lỗ được phân loại như sau:

Theo nhiệt độ dập:

Khuôn dập nguội: Gia công biến đổi hình dạng, kết cấu của phôi kim loại bằng áp lực ở nhiệt độ thường

Khuôn dập nguội nóng: Khuôn làm việc ở nhiệt độ cực cao thường trong khoảng 1000 độ C, thiết kế khuôn mẫu tại hà nội vì thế Khuôn dập nóng có những yêu cầu về độ cứng, khả năng chịu nhiệt và đàn hồi tốt.

Theo tính năng:

Khuôn dập nguội vuốt: sử dụng nhằm biến đổi tấm phôi kim loại để tạo ra các chi tiết có kích thước và hình dạng xác định. Yêu cầu độ cứng bề mặt cao và độ dai va đập vừa phải

Khuôn dập nguội: Là loại khuôn thông qua hành đột và cắt để bằng cắt gọt loại bỏ phần dư để tạo hình chi tiết kim loại. Khuôn làm việc ở trạng thái nguội, chịu tác động của áp lực, yêu cầu độ cứng thấp hơn Khuôn dập vuốt vuốt do phải chịu va đập mạnh và thường xuyên hơn.

Khuôn dập lỗ uốn: Là loại khuôn dùng để làm thay đổi hình dạng của phôi tạo ra chi tiết mong muốn mà không cần loại bỏ phần kim loại khi gia công.