Tìm hiểu về phương pháp Xung điện

Tìm hiểu về phương pháp Xung điện

Phương pháp gia công tia lửa điện (Electric Discharge Machining – EDM) được phát triển vào năm 1943 ở Liên Xô bởi hai vợ chồng người Nga tại trường Đại học Moscow là Giáo sư – Tiến sĩ Boris Lazarenko và Tiến sĩ Natalya Lazarenko. Cho đến nay, phương pháp gia công này đã được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Nguyên tắc của phương pháp là bắn phá chi tiết để tách vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt rất lớn được sinh ra khi cho hai điện cực tiến gần nhau. máy xung edm Trong hai điện cực này, một đóng vai trò là dao và một đóng vai trò là phôi trong quá trình gia công.

>>> gia công xung điện edm

Trong thập niên 1960 đã có nhiều nghiên cứu sâu rộng về gia công EDM và đã giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến mô hình tính toán quá trình gia công EDM. Trong thập niên 1970 đã xảy ra cuộc cách mạng về gia công trên máy cắt dây EDM nhờ vào việc phát triển các máy phát xung công suất lớn, các loại dây cắt và các phương pháp sục chất điện môi hữu hiệu. Hiện nay, các máy EDM đã được thiết kế khá hoàn chỉnh và quá trình gia công được điều khiển theo chương trình số.

Là dòng máy dùng để khoan lỗ bằng công nghệ EDM, khoan lỗ mở để cắt dây EDM, khoan lỗ mở với độ sâu được định sẵn. Máy xung điện EDM hãng BAOMA dòng BMD703-400 sử dụng điện cực ống đồng có đường kính nằm trong dải 0.2 – 3mm để gia công chi tiết, chiều sâu khoan lớn nhất là 300mm. Máy có hành trình làm việc là 300 x 400 mm, hành trình trục Z là 300 +(320m) mm

Các đặc điểm chính Máy Xung điện CNC BMD703-400

Chức năng khoan lỗ EDM: Khoan qua lỗ để cắt dây EDM, Khoan lỗ mở với độ sâu thiết lập trước

Điện cực: Ống đồng

Đường kính điện cực: 0,2 – 3,0mm

Chiều sâu khoan lớn nhất: 300mm

Ứng dụng các loại vật liệu: kim loại dẫn điện như thép, đồng, hợp kim, cacbua, v.v.

nguyên lý hoạt động máy xung điện EDM cắt dây + khoan lỗ EDM dùng cho khuôn ép, đối với khuôn đúc áp lực cũng cần gia công xung định hình EDM, trung tâm gia công CNC, máy khắc & phay CNC

Được phê duyệt bởi tiêu chuẩn CE; ISO 9001; ISO14001

Các ứng dụng chính của máy

Máy Xung điện CNC tốc độ cao sử dụng điện cực để khoan lỗ theo lý thuyết phóng điện, đặt xung điện định hình tần số cao giữa điện cực và phôi để tạo ra xung nhỏ, kết hợp với dòng nước áp suất cao để làm xói mòn tốc độ cao hơn, đặc biệt phù hợp với lỗ khoan đường kính 0,2mm-3,0mm trên thép không gỉ, cứng, đồng, nhôm và thép cứng, tỷ lệ đường kính độ sâu có thể đạt đến 300: 1.

Có thể khoan trực tiếp vào bề mặt vát hoặc đường cong. Máy này được sử dụng rộng rãi để khoan lỗ được sử dụng để luồn dây và sợi hóa học spinneret, lỗ spinneret của tấm spinneret, tấm lọc, lỗ nhóm của tấm lọc, lưỡi động cơ , lỗ tản nhiệt của xi lanh , đường dẫn dầu thuỷ lực của van vận hành bằng không khí , lỗ khí.

>>> Bảng báo giá Dầu xung điện mới nhất 2023

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *